Tuổi trẻ đoàn viên BHXH huyện Bảo Yên với chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”

06/04/2020 10:33 AM


Với mục đích phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ, chiến sĩ trẻ trong cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Thực hiện sự chỉ đạo của BCH Đoàn huyện Bảo Yên, sáng ngày 21/3/2020, Huyện đoàn Bảo Yên đăng cai (điểm cấp tỉnh) tổ chức chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” tại bản Mo1 xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Tại chương trình, đoàn viên cơ quan BHXH huyện Bảo Yên đã hướng dẫn người dân làm thủ tục và cấp đổi 86 thẻ Bảo hiểm y tế, tuyên truyền, tư vấn trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho bà con nhân dân đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Đoàn viên BHXH huyện Bảo Yên hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp đổi thẻ BHYT (Ảnh:TuấnAnh).

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 đang có diễn biến phức tạp, các Chi đoàn cũng đã cấp phát 200 khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn khô, đồng thời tuyên truyền vận động người dân kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Bảo Yên trong Tháng Thanh niên năm 2020, bằng những hành động thiết thực trong việc hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính ngay tại cơ sở đã góp phần rất lớn trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính và xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên trong thời kỳ mới./.

Tuấn Anh