Tra cứu thông tin BHXH, BHYT tại bộ phận một cửa cơ quan BHXH

21/11/2019 04:20 PM


Thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp với nhiều dịch vụ tiện ích, hiện đại, hướng tới sự hài lòng của người dân trong thực hiện chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp. Vừa qua, BHXH tỉnh Lào Cai đã trang bị máy tra cứu thông tin người tham gia đặt tại trụ sở Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện.

 

Khi tra cứu thông tin, Người tham gia thực hiện các thao tác nhập thông tin gồm: Tỉnh/thành phố theo nơi đăng ký thường trú; Họ và tên đầy đủ; Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc (mã hộ gia đình, mã số BHXH, mã thẻ, CMND, Ngày tháng năm sinh). Hoàn tất các bước trên, người tham gia BHXH ấn vào mục tra cứu, các thông tin liên quan gồm: mã số BHXH, số sổ, mã thẻ, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ, trạng thái, xem thông tin hộ sẽ được hiển thị. Với các thông tin vừa có được, người tham gia BHXH tiếp tục truy cập tra cứu để xem quá trình tham gia BHXH của mình.

Chuyên viên BHXH huyện Bắc Hà hướng dẫn người dân cách tra cứu

Với việc thực hiện tra cứu trên màn hình cảm ứng giống như điện thoại thông minh và với vị trí lắp đặt máy ngay tại khu vực niêm yết danh mục các thủ tục hành chính, đã hỗ trợ cho đối tượng đến giao dịch có thể tra cứu mã số BHXH; Tra cứu quá trình tham gia BHXH; Tra cứu quy trình thủ tục tham gia BHXH về các lĩnh vực thu, chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, TNLĐ-BNN, hưu trí, tử tuất và lĩnh vực thực hiện chính sách BHYT..; Tra cứu địa điểm đại lý thu hoặc tìm hiểu về Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai. 

Trước đó, BHXH Việt Nam đã triển tương tác đa phương tiện giữa cơ quan BHXH với người dân và doanh nghiệp bằng việc triển khai dịch vụ nhắn tin tra cứu qua đầu số 8079 thông báo, tra cứu quá trình đóng, hưởng, giải quyết hồ sơ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT. Cùng với sự hỗ trợ của công tra cứu này sẽ góp phần nâng cao chất lược phục vụ người dân, doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về quá trình tham gia cũng như các thông tin liên quan đến chính sách BHXH, BHYT của người tham gia. Người tham gia có thể chủ động hơn trong việc nắm bắt, cập nhật thông tin quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, từ đó bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền lợi chính đáng của người dân, người lao động.

Ngọc Phượng- Thanh Loan