Khai mạc Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36

17/09/2019 03:21 PM


Sáng nay (17/9), tại Brunei, Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 230 đại biểu đại diện cho các tổ chức an sinh xã hội (ASXH) thành viên thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á; đại biểu Chính phủ và các bộ, ngành của Brunei…

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh- Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 Đào Việt Ánh cùng các diễn giả các tổ chức quốc tế như: Hiệp hội ASXH Thế giới (ISSA), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO); cơ quan đại diện ngoại giao của một số nước trong khu vực ASEAN...

Trong diễn văn chào mừng, ông Haji Abidin- Chủ tịch Quỹ Tín thác cho người lao động (ETF), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Thanh niên Brunei vui mừng chào đón tất cả những thành viên của ASSA, các đại biểu và khách mời đã tới dự hội nghị được tổ chức tại Brunei Darussalam hoà bình và mến khách. “Đây là vinh dự lớn của ETF, khi một lần nữa được tổ chức hội nghị ASSA để cùng lắng nghe, chia sẻ những góc nhìn và trải nghiệm về mối quan tâm chung của chúng ta về các vấn đề ASXH”- ông Haji Abidin nói.

Đặc biệt, các thành viên ASSA lại có dịp cùng thảo luận về những vấn đề cấp thiết, liên quan tới các khía cạnh của ASXH, với mục tiêu phát triển hệ thống ASXH phù hợp với luật pháp và quy định của từng quốc gia. ASSA đã trở thành diễn đàn nơi chúng ta có thể cùng chia sẻ và hợp tác trong quá trình tháo gỡ những khó khăn mà mỗi quốc gia đang gặp phải.

Ông Haji Abidin nhấn mạnh, năm 2018 khi tổ chức ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam, các tổ chức ASXH đã cùng đề cập đến những thách thức và cơ hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và dòng chảy tự do của lực lượng lao động. Chúng ta đã hiểu được tầm ảnh hưởng của thị trường lao động và những tác động liên quan tới mục tiêu đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 ASXH cho người dân của các cơ quan quản lý.

Với tinh thần đó, ông Haji Abidin mong rằng, Hội nghị ASSA lần thứ 36 tiếp tục tìm kiếm giải pháp trong bối cảnh phát triển không ngừng của công nghệ, làm tròn bổn phận bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ và phục vụ người dân của mỗi quốc gia. Mặc dù vậy, trở ngại lớn nhất đối với nhiệm vụ đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 ASXH của mỗi quốc gia không phải là sự phát triển của công nghệ, mà là việc quản lý tầm ảnh hưởng công nghệ và làm thế nào để tận dụng tối đa cơ hội mà công nghệ mang lại. Vì vậy, Hội nghị ASSA lần thứ 36 giúp chúng ta có thể cùng tìm ra những giải pháp để quản lý hệ thống ASXH ngày một hiệu quả hơn.

Trên cương vị Chủ tịch ASSA, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh: Một năm qua, kể từ Hội nghị ASSA 35- Việt Nam 2018, các thành viên ASSA đã chung tay góp sức tích cực triển khai Kế hoạch hành động, đã thông qua nhằm hiện thực hóa Tuyên bố chung ASSA đã ký kết với nhiều hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực; từ đó góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ASXH cho người dân trong khu vực.

Cũng theo Tổng Giám đốc, Chủ tịch ASSA, trong gần 25 năm qua, Việt Nam luôn nỗ lực hết mình cùng với các quốc gia trong khu vực xây dựng và phát triển một Cộng đồng ASEAN tự cường, sáng tạo và thịnh vượng. “Chúng tôi luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng khu vực và quốc tế”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Trong không khí phấn khởi, với những kết quả nổi bật của ASSA trong năm qua, Tổng Giám đốc, Chủ tịch ASSA Nguyễn Thị Minh gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ hết sức quý báu và hiệu quả của các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế đã đồng hành, giúp BHXH Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA 2018-2019.

“Tôi mong muốn và đề nghị chúng ta tiếp tục tăng cường liên kết hợp tác chặt chẽ và ủng hộ mạnh mẽ Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019-2020 trong nỗ lực và quyết tâm chung hướng tới xây dựng một Cộng đồng ASXH ASEAN đồng thuận và phát triển, vì lợi ích của người dân, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực”- Tổng Giám đốc, Chủ tịch ASSA Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh.

Trích nguồn Báo BHXH

Album hoạt động