Sức khỏe học sinh, sinh viên gắn liền với bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế toàn dân

06/09/2019 04:21 PM


“Con người là vốn quý nhất của xã hội. Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người”. Sức khoẻ là sức sống, là lao động sáng tạo, là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và cả dân tộc. Có sức khoẻ là có cơ sở để học tập tốt, rèn luyện tốt và khi ra trường có thể làm tốt việc xây dựng và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ tổ quốc

Học sinh-sinh viên là lứa tuổi mà cơ thể đang phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực. Vì vậy việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho thế hệ trẻ trong suốt thời kỳ học tập ở nhà trường là hết sức quan trọng. Một trong những chính sách chăm sóc sức khoẻ cho học sinh-sinh viên được Đảng và Nhà nước quan tâm và đang triển khai thực hiện đó là chính sách BHYT cho học sinh sinh viên. Học sinh, sinh viên tham gia BHYT thì khi bản thân học sinh, sinh viên bị bệnh, cha mẹ đỡ vất vả hơn khi phải lo chi phí, đặc biệt là bệnh nặng, điều trị dài ngày rất tốn kém. Bởi nếu không có BHYT thì phải đóng 100% chi phí khám chữa bệnh. Thực tế, không tham gia BHYT cho học sinh, trước mắt phụ huynh, học sinh, sinh viên bớt được một khoản tiền vài trăm ngàn đồng. Nhưng về lâu dài, khi có bệnh thì số tiền chi phí cho điều trị sẽ vượt gấp nhiều lần số tiền đóng BHYT. Như vậy, bản thân học sinh, sinh viên và gia đình sẽ gặp khó khăn nhiều hơn trong điều trị bệnh. Tham gia BHYT chính là cơ chế “bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn” cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng xã hội khi gặp rủi ro về sức khỏe. Khi tham gia BHYT, học sinh, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi: Được cấp thẻ BHYT theo mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH), dùng mã số BHXH để làm thủ tục tham gia và hưởng BHYT. Được thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu vào tháng đầu mỗi quý. Được chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định. Được Quỹ BHYT chi trả chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định; Được thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh đối với một số đối tượng. Được cơ quan BHXH giải thích, cung cấp thông tin về BHYT. Được khiếu nại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

Khai giảng tại trường Tiểu học Chu Văn An-TP.Nam Định

BHYT là hình thức bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may ốm đau, tai nạn, nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội….. BHYT là một giải pháp ưu việt trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe công bằng. Vì vậy trách nhiệm của mỗi học sinh, sinh viên: Đóng BHYT đầy đủ, đúng thời hạn;Sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích; Thực hiện đầy đủ thủ tục khi đến KCB; Thanh toán chi phí KCB ngoài phần chi phí do quỹ BHYT chi trả; Chấp hành các quy định và hướng dẫn của tổ chức BHYT, cơ sở KCB.

Chính vì những lợi ích thiết thực mà BHYT đem lại, mỗi chúng ta đều phải tham gia BHYT để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền được chăm sóc sức khỏe của mình. Thực hiện BHYT đối với học sinh, sinh viên còn là trách nhiệm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm sức khỏe đối với bản thân và sau đó là với cộng đồng, xã hội. Thực hiện tốt bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế học sinh, sinh viên còn góp phần định hình nhân sách sống tốt đẹp cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Văn phòng BHXH tỉnh NĐ

Album hoạt động