Thủ tướng đồng ý xã hội hóa, đóng góp tự nguyện khi cách ly tập trung chống dịch COVID-19

24/03/2020 04:49 PM


Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 23/3, sau khi nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định, trong 10-15 ngày tới sẽ quyết định thất bại hay thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chính vì vậy, Thủ tướng đồng ý mở rộng xã hội hóa, đóng góp tự nguyện trong điều kiện cách ly tập trung…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 23/3, nguồn ảnh VGP

Tại cuộc họp, Thủ tướng thông báo, cuộc vận động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đến nay đã nhận được 305 tỷ đồng do các tổ chức, cá nhân ủng hộ cả về tiền và hiện vật, riêng nhắn tin ủng hộ qua số 1407 là 60 tỷ đồng. Việc làm này khẳng định sự đồng lòng, chung tay, chung sức của toàn thể xã hội trong công tác bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, giai đoạn tới, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất cao, vì vậy, cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh một cách quyết liệt, cả đường bộ, đường thủy, hàng không, đường sắt; tiếp tục cách ly tập trung đúng quy định dù tốn kém; có phương thức cách ly đặc biệt tại gia đình hoặc khu vực giám sát của ngành y tế với quy trình chặt chẽ, không để lây ra cộng đồng.

Xã hội đang rất quan tâm đến các bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ cách ly và các đối tượng liên quan dễ lây nhiễm, Thủ tướng đề nghị cần đề xuất biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn hiệu quả đỉnh dịch.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, căn cứ vào tình hình nhập cảnh, cách ly tập trung hiện nay, có ý kiến cụ thể với Bộ Quốc phòng và phân bổ cho các địa phương về số cơ sở và số lượng người cách ly tập trung để chủ động triển khai. Bên cạnh đó, đồng ý mở rộng xã hội hóa, đóng góp tự nguyện trong điều kiện cách ly tập trung. Về cách ly tập trung tại khách sạn, ưu tiên cách ly đối với người nước ngoài và do đơn vị, cá nhân người nước ngoài thanh toán. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không cách ly, không khai báo, nếu gây hậu quả thì xử lý hình sự.

“Các cấp, các ngành, hệ thống chính trị đã quyết liệt rồi, chặt chẽ rồi thì càng quyết liệt, chặt chẽ hơn, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phải thành công chứ không thất bại” – Thủ tướng Chính phủ nhận mạnh./.

baohiemxahoi.gov.vn

Album hoạt động