Đại hội Chi đoàn cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2022 thành công tốt đẹp

09/05/2020 09:37 AM


Được sự nhất trí của Đoàn Khối các cơ quan cấp tỉnh, Đảng ủy, chuyên môn BHXH tỉnh, chiều ngày 08/5/2020, Chi đoàn cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Công Minh – Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội vinh dự đón tiếp Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tham dự và phát biểu tại Đại hội. Các đồng chí là Lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh tới dự và chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã thống nhất thông qua các dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội. Bên cạnh việc báo cáo những kết quả nổi bật của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, Đại hội đã thẳng thắn, nghiêm khắc chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời thảo luận, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp nhằm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Nhiệm kỳ 2017-2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy BHXH tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, Chi đoàn BHXH tỉnh Nghệ An đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Bên cạnh việc chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, Chi đoàn BHXH tỉnh với sự đồng lòng, quyết tâm cao của tất cả đoàn viên trong Chi đoàn đã triển khai tốt các phong trào của Đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng do Đoàn khối cấp trên tổ chức đã được đoàn viên chi đoàn hưởng ứng sôi nổi: Hành trình về nguồn, thăm tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh; tổ chức thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ tết; Xuân tình nguyện; Tháng Thanh niên, Chiến dịch TNTN Hè; Tết ấm biên cương; Giọt hồng xứ Nghệ. Những chiếc áo ấm mùa đông, hàng ngàn quyển vở, cặp sách được đoàn viên Chi đoàn trao tặng tận tay người dân nơi biên cương Tổ quốc với mong muốn mang những mùa Xuân ấm cho đồng bào;  hàng trăm đơn vị máu được cho đi từ những trái tim đầy nhiệt huyết của những đoàn viên thanh niên làm công tác an sinh xã hội đã góp phần thắp sáng niềm tin, hi vọng cho những người cần sự hỗ trợ. 

Chi đoàn cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch thiện nguyện riêng cho đơn vị mình: Nhận đỡ đầu em Lô Mạnh Cường, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đến khi hoàn thành Chương trình học bậc Phổ thông trung học; tổ chức Chương trình tuyên truyền chính sách BHYT học sinh sinh viên, trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Nghi Phú, thành phố Vinh. Nguồn kinh phí tặng thẻ được trích từ nguồn kinh phí làm thêm giờ của tất cả đoàn viên trong tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Với khối lượng công việc ngày càng tăng, áp lực ngày càng lớn, bên cạnh việc thường xuyên làm đêm, làm thêm giờ để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 giải quyết kịp thời, đúng chế độ về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia và thụ hưởng chính sách; Chi đoàn BHXH tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”; phát động đoàn viên thanh niên xung kích, đi đầu trong việc rà soát, bổ sung thông tin thẻ BHYT cho các đối tượng, nâng cấp phần mềm và chuyển đổi dữ liệu các phần mềm nghiệp vụ của ngành. Đoàn viên Chi đoàn đã đưa ra các đề xuất, sáng kiến nhằm làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo giúp Lãnh đạo ban hành các chương trình công tác; tích cực sáng tạo, tham mưu đổi mới nội dung, phương thức các hoạt động; ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội vào quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhiều sáng kiến, đề tài, sản phẩm sáng tạo của các đoàn viên được áp dụng trong thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc triển khai nhiệm vụ của cơ quan.

Công tác thông tin, truyền thông đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo nhân dân đã được Chi đoàn chú trọng với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với các nhóm đối tượng: Tổ chức tuyên truyền trực tiếp; tuyên truyền trên Trang TTĐT của ngành và phát huy lợi thế của mạng xã hội v.v.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Chi đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, cùng với các tổ chức đoàn thể góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Thay mặt Đảng ủy BHXH tỉnh, đồng chí đồng tình cao với chủ đề mà Đại hội đặt ra. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị Đại hội xác định rõ, cụ thể hóa chủ đề Đại hội bằng các hoạt động thiết thực,  gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, đảng bộ và cơ quan để phù hợp với đặc điểm tình hình mới. Đồng chí cũng mong muốn Đại hội sáng suốt lựa chọn nhân sự Ban Chấp chấp hành nhiệm kỳ mới là những đoàn viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, đặc biệt là phải có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong hoạt động đoàn và chuyên môn. Tin tưởng và hi vọng với những chương trình, kế hoạch, dự kiến mà Đại hội chỉ ra, thời gian tới, Chi đoàn sẽ gặt hái nhiều thành công mới.

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Minh – Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn BHXH tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Chi đoàn BHXH tỉnh là một trong những Chi đoàn xuất sắc trong việc gắn công tác đoàn với hoạt động chuyên môn. Những chương trình, đề án như ra quân tuyên truyền chính sách, quầy thanh niên, ngày thứ 7 tình nguyện; các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng hay phong trào thể dục thể thao của Chi đoàn trong thời gian qua đã tạo được dấu ấn và có sức ảnh hưởng lớn đối với các hoạt động chung của Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh.

Trên cơ sở đánh giá những tồn tại, hạn chế của Chi đoàn nhiệm kỳ qua, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đề nghị Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần có những giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; căn cứ vào tình hình, đặc điểm đề ra các chỉ tiêu hoạt động sát với thực tế của chi đoàn. Với vai trò của tổ chức đoàn cơ sở, Chi đoàn BHXH tỉnh tiếp tục coi trọng giáo dục tư tưởng, cho đoàn viên, thể hiện rõ vai trò của tổ chức chính trị trong cơ quan; phải thực sự tạo được môi trường rèn luyện, giáo dục, rèn luyện tính phấn đấu và chiến đấu của tuổi trẻ trong cơ quan. Phát huy vai trò của ủy viên Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan để tham mưu Đảng ủy, chuyên môn những giải pháp phù hợp. Tiếp tục nâng cao ý thức của đoàn viên trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành BHXH. Đặc biệt, Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích, sôi nổi của mình để thể hiện đóng góp của tuổi trẻ BHXH tỉnh trong Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh, Đại hội Đảng bộ các cơ quan cấp tỉnh cũng như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2020-2022 với 5 đồng chí và đã tín nhiệm bầu đồng chí Võ Thị Thu Hiền giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020-2022

Tặng hoa, quà lưu niệm cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019

Tặng hoa, quà cho các đồng chí trưởng thành Đoàn