BHXH thị xã Hoàng Mai: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

17/04/2017 12:08 PM


Ngày 11/04/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Hoàng Mai phối hợp với Đài Truyền thanh Truyền hình thị xã tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

Tham dự buổi Lễ, về phía cơ quan BHXH thị xã có ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc BHXH thị xã, các thành viên tổ nhóm thẩm định và nhóm nhập liệu; về phía đơn vị sử dụng lao động có ông Hồ Đức Thành, Giám đốc Đài Truyền thanh Truyền hình thị xã, cùng cán bộ, nhân viên người lao động tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc BHXH thị xã cho biết: Cơ quan BHXH thị xã bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là thực hiện trách nhiệm đối với người lao động theo quy định tại Khoản 2, Điều 18 và Khoản 3, Điều 19 Luật BHXH năm 2014. Đây là một trong những điểm mới của Luật BHXH nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm quyền lợi cho người lao động một cách tích cực hơn. Bên cạnh đó, người lao động tự quản lý sổ BHXH của mình sẽ nắm bắt được các thông tin, quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động thực hiện các quyền lợi khi tham gia BHXH. Ông Nguyễn Xuân Cường đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng để quản lý việc đóng BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp của người lao động trong quá trình làm việc và cũng là căn cứ pháp lý để cơ quan BHXH giải quyết các chế độ BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp.
 
 
Cán bộ, nhân viên Đài phát thanh truyền hình thị xã nhận sổ BHXH.

          Để phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bàn giao sổ BHXH cho người lao động, BHXH thị xã đã huy động nhân lực, bố trí làm thêm giờ để tổ chức rà soát, thẩm định, nhập liệu và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao./.
                                        
                                                                                                                  
                                                                                                                              Bùi Thuận