Các đơn vị tiếp tục bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

23/05/2017 03:09 PM


BHXH huyện Nam Đàn và Quỳ Châu vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tổ chức bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

Tại Nam Đàn
Ngày 18 tháng 5 năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nam Đàn đã phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân xã Vân Diên tổ chức bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. 

Tham dự và chứng kiến Lễ bàn giao có đồng chí Trần Đình Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo BHXH huyện, các đồng chí trong tổ rà soát, thẩm định sổ BHXH cùng toàn thể 33 lao động tại đơn vị. 

Phát biểu tại Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng chí Lê Thiết Hùng, Giám đốc BHXH huyện Nam Đàn nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định tại Khoản 2, Điều 18, Luật BHXH sửa đổi năm 2014: là phương thức nhằm thực hiện công khai minh bạch thông tin cho từng cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, cấp bậc, chức vụ, chức danh, đơn vị làm việc, địa điểm đơn vị đóng, thời gian tính hưởng BHXH, mức lương đóng BHXH... 

Cán bộ nhân viên Quỹ tín dụng Vân Diên kiểm tra thông tin trên sổ BHXH sau khi được bàn giao
Cũng là hình thức để người lao động thể hiện quyền làm chủ của mình đối với việc giám sát cơ quan nhà nước trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH. Cơ quan BHXH mong muốn sổ BHXH sẽ được mỗi người lao động bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quản cẩn thận, sẽ đi cùng với người lao động suốt những năm tháng lao động để khi về già được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chế độ hưu trí, được hưởng chính sách BHYT khi đi khám chữa bệnh. 

Trong thời gian tới, BHXH huyện Nam Đàn tiếp tục giao chỉ tiêu hàng tuần cho tổ rà soát, thẩm định sổ BHXH phải tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động tiến hành rà soát, đối chiếu, chốt sổ bàn giao cho hơn 5000 lao động tham gia BHXH bắt buộc; đồng thời phối hợp với các đại lý thu rà soát đối chiếu để chốt sổ đến thời gian đã đóng của 1050 tham gia BHXH tự nguyện do BHXH huyện quản lý thu. 

Mục tiêu phấn đấu đến 31/3/2018, BHXH huyện hoàn thành việc rà soát, chốt bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Tại Quỳ Châu:

Bàn giao sổ BHXH tại Lâm trường Quỳ Châu

BHXH huyện Quỳ Châu vừa phối hợp với Lâm trường Quỳ Châu và Lâm trường Cô Ba tổ chức Hội nghị bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Tham dự và chứng kiến công tác bàn giao sổ BHXH tại các Hội nghị, ngoài đại diện cơ quan BHXH huyện còn có Lãnh đạo, công nhân, người lao động tại các lâm trường.

Tại các Hội nghị, bên cạnh việc đi sâu vào việc nêu rõ mục đích, ý nghĩa của công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định của Luật BHXH năm 2014; đồng chí Thái Doãn Quang, Giám đốc BHXH huỵên đã giành thời gian giải đáp, tư vấn những băn khoăn, vướng mắc của người lao động trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. 

Công nhân lâm trường kiểm tra thông tin cá nhân trên sổ BHXH sau khi được bàn giao
 
Quán triệt tại hội nghị, Giám đốc hai lâm trường đã yêu cầu người lao động cần phải bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quản, giữ gìn sổ BHXH cẩn thận khi được tiếp nhận; khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan BHXH huyện thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân, người lao động tại Lâm trường.

Theo kế hoạch, trong Quý II/2017, BHXH huyện sẽ phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tiến hành bàn giao 38% sổ BHXH cho người lao động quản lý; phấn đấu đến hết năm 2017, sẽ bàn giao 70% sổ BHXH; 30% sổ BHXH còn lại sẽ được bàn giao hết cho người lao động quản lý trong năm 2018.

Tất Đông - Hoàng Anh