Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn: “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương”

08/01/2020 08:47 AM


Nằm trong Chương trình Tặng thẻ BHYT, mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện và thành phố Vinh. Sáng ngày 16/12/2019, tại thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp trên địa bàn với chủ đề “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương”.

Đồng hành cùng Chương trình có Lãnh đạo BHXH, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và đặc biệt là có sự tham gia của tất cả các Thầy cô giáo, các em học sinh.
Tại thành phố Vinh
Đoàn công tác của BHXH tỉnh do đồng chí Lê Thị Dung – Phó Giám đốc làm Trưởng Đoàn đã tới thăm, tặng thẻ BHYT cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghi Phú 1. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Dung – Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định tầm quan trọng của chính sách BHYT đối với các em học sinh; việc tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm mục đích chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh được hưởng các quyền lợi về BHYT, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 sức khỏe để nuôi dưỡng ước mơ. Kinh phí tặng thẻ được trích từ nguồn kinh phí ủng hộ, quyên góp của tập thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Ngô Thị Nguyệt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trân trọng cảm ơn BHXH tỉnh Nghệ An đã luôn quan tâm và giành những tình cảm cao quý cho các em học sinh. Khẳng định ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ của chính sách BHYT, tại buổi lễ, đồng chí yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường trong thời gian tới cần tập trung các giải pháp để triển khai tốt chính sách BHYT tại trường, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019-2020.

Dự kiến trong ngày 23/12/2019, Chương trình tặng thẻ BHYT với chủ đề “Một tấm thẻ - Ngàn yêu thương” được tổ chức tại Trường Tiểu học Nghi Kim, Chương trình tặng mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm với chủ đề “Trao chiếc mũ – Giữ ước mơ” được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu.
Tại huyện Nghi Lộc
Đồng chí Lê Viết Thức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An tới thăm, tặng thẻ BHYT cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn xã Nghi Kiều. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nghi Kiều.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Viết Thức – Phó Giám đốc BHXH tỉnh bày tỏ mong muốn tất cả quý vị đại biểu, đặc biệt là quý thầy cô giáo, các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, tiếp tục cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động phụ huynh các em học sinh đang theo học tại trường tham gia BHYT cho con em mình, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 100% học sinh được thụ hưởng những quyền lợi mà BHYT mang lại, góp phần hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Tặng 20 thẻ BHYT cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghi Kiều 1 

Tặng 10 thẻ BHYT cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghi Kiều 2 
Tặng 20 thẻ BHYT cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Nghi Kiều
 
Dự kiến trong ngày 23/12/2019, Chương trình tặng mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm với chủ đề “Trao chiếc mũ – Giữ ước mơ” được tổ chức tại Trường Tiểu học Nghi Văn và Trường Trung học phổ thông Nghi Lộc 5./.
       Ngày 02/12/2019, BHXH  tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 2906/KH-BHXH về việc tổ chức Chương trình tặng thẻ BHYT, mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố Vinh.
       Theo đó, BHXH tỉnh sẽ tặng 250 thẻ BHYT (có thời hạn 06 tháng) và 500 mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm có khẩu hiệu tuyên truyền BHYT HSSV cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành và thành phố Vinh.
        Mục đích của Chương trình là Chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được hưởng các quyền lợi về BHYT, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 sức khỏe để nuôi dưỡng ước mơ; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên về ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ của chính sách BHYT; từ đó tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
      Theo kế hoạch, trong ngày 23/12/2019, những tấm thẻ BHYT còn lại sẽ được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Yên Thành;  500 mũ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm sẽ được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn các huyện và thành phố Vinh.
Hà Liên - Thu Hiền