Nghệ An: Đối thoại với công nhân và người lao động về chính sách BHXH, BHYT

19/09/2016 08:43 AM


Thực hiện chương trình phối hợp năm 2016, BHXH và Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và đối thoại cho gần 200 công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MLB Tenergy Yên Thành và đại diện các doanh nghiệp, người lao động có trụ sở trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.


Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền tại MLB Tenergy Yên Thành

Tham dự hội nghị còn có sự tham gia của chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn hai huyện Yên Thành và Hưng Nguyên.

Tại các Hội nghị này, các báo cáo viên đến từ BHXH và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật BHXH năm 2014, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; đi sâu vào việc phân tích các chế độ liên quan đến quyền lợi của người lao động: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT. Những băn khoăn, vướng mắc của người lao động, doanh nghiệp trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT cũng như các thủ tục hành chính và quy trình thực hiện cũng đã được các báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh giải đáp, hướng dẫn tại hội trường. 

Cũng tại các hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được cấp phát hơn 500 tờ gấp Những điều cần biết về BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp và Những điều cần biết về BH thất nghiệp. 

Một số hình ảnh tại các hội nghị tuyên truyền
 

Đại biểu đề nghị giải đáp chính sách tại HNĐồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng QLT đối thoại tại HNĐồng chí Nguyễn Chí Công, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH


Đồng chí Phan Duy Cường, Phó Trưởng phòng Giám định BHYT phổ biến chính sách BHYTĐồng chí Nguyễn Quang Quyết, TP Chế độ BHXH trả lời, tư vấn tại HNCác đại biểu được cấp phát tờ gấp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT