BHXH huyện Yên Thành: Đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”

01/08/2019 04:40 PM


Nhân dịp sắp bước vào năm học mới 2019-2020, hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” của huyện nhà, chung tay tiếp sức nâng bước cho các em tới trường, vừa qua, BHXH huyện Yên Thành đã tới thăm, tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho em Phan Bùi Công Vinh, sinh năm 2008, xóm Bội Châu, xã Nam Thành.  Mẹ mất khi em còn nhỏ, bố bị thần kinh bỏ nhà đi, Vinh cùng em trai 5 tuổi ở với ông bà nội đã già yếu, bà nội em hàng ngày đi thu nhặt ve chai để bán lấy tiền nuôi hai anh em Vinh ăn học.

Tại gia đình các em, thay mặt tập thể viên chức, người lao động cơ quan BHXH huyện, đồng chí Hoàng Thị Chín – Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện Yên Thành đã động viên, chia sẻ với những khó khăn mà bản thân các em và gia đình đã, đang và sẽ trải qua. Đồng chí đã trực tiếp trao tặng các em và gia đình mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Hi vọng với món quà nhỏ mà tập thể BHXH huyện trao tặng sẽ là nguồn động viên, tiếp sức để các em vươn lên, nuôi dưỡng ước mơ con chữ và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tặng quà cho em Đặng Minh Vương, sinh năm 2012, xóm Hồng Lĩnh, xã Nhân Thành. Bản thân em bị bênh ung thư máu, mẹ và chị gái bị bệnh tim, mỗi tháng chi phí điều trị cho em lên đến 15 triệu đồng, tiền làm công hàng tháng của bố em không đủ để trang trải chi phí cho em mỗi lần nằm viện.

Tặng quà cho em Phan Thị Bảo Như, sinh năm 2011, xóm Đồng Trạch, xã Hùng Thành. Bố em mất sớm, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, phải chạy thận nhân tạo thường xuyên, không làm được gì, một mình chị gái 18 tuổi đi làm thuê, giúp việc lấy tiền chữa bệnh cho mẹ, nuôi Như và một em gái đang học lớp 10.

Nguyễn Dung