Nghệ An: Hôm nay, gần 19.620 người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH ngay tại nhà

16/04/2020 07:53 PM


Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Công văn số 1943/UBND-VX ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Nghệ An về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5/2020; bắt đầu từ sáng nay, ngày 16/4/2020, BHXH và Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5/2020 cho người hưởng ngay tại nhà.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng tại xã Nghi Phú, Tp Vinh

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 tạo điều kiện cho người hưởng – chủ yếu là những người cao tuổi không phải ra ngoài nhận tiền, hạn chế rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Ngày đầu tiên chi trả tại nhà, cơ quan BHXH và Bưu điện đã nhận được sự đồng thuận và sẻ chia từ phía người hưởng.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng tại xã Nghi Phú, Tp Vinh

Có mặt tại nhà ông Nguyễn Đức Bưởi (hưu trí), cư trú tại xóm 1 xã Nghi Phú từ lúc 7h30 phút, sau khi hoàn tất các thủ tục để ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, ông Bưởi vui mừng cho biết: “Trong thời gian cả nước đang phòng, chống dịch COVID-19, chúng tôi là cán bộ hưu trí tuổi đã cao, được khuyến cáo là không ra khỏi nhà và hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Lúc đầu chúng tôi cũng băn khoăn không biết nhận lương hưu như thế nào. Sau khi được biết lương hưu sẽ được chi trả tại nhà, lại được nhận cả hai tháng nên rất yên tâm và phấn khởi. Hôm nay nhận được lương rồi, lại càng vui hơn.”

   Chung niềm vui nhận lương hưu 2 tháng ngay tại nhà, ông Trần Trọng Tường hưu trí tại xã Nghi Phú tâm sự “Trong lúc dịch bệnh phức tạp, được nhận lương hưu 2 tháng     tại nhà, biết là có chậm hơn so với tháng trước nhưng vì an toàn cho tất cả mọi người nên tôi rất ủng hộ. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, các ngành đã quan tâm đến sức khỏe     của người già như chúng tôi. Cũng mong dịch sớm qua, để lại đi nhận lương tại xóm”.

     Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng tại xã Nghi Kim, Tp Vinh

Cùng với ông Bưởi và ông Tường, ngay trong ngày 16/4/2020, gần19.620 người dân trên địa bàn toàn tỉnh được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà. Từ ngày 17/4/2020 đến ngày 25/5/2020, BHXH và Bưu điện sẽ trực tiếp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho trên 123.380 người dân còn còn lại theo đúng địa chỉ đã đăng ký đến tận tổ, khối, thôn, xóm.

          Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người dân tại huyện Nghĩa Đàn (Ảnh Đình Nhất)

Theo cơ quan BHXH tỉnh, trước đây, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH được cơ quan BHXH phối hợp với Bưu điện tỉnh chi trả tại xã, phường, thông tin người nhận chưa được cụ thể đến tận thôn, xóm. Việc chi trả tận nhà theo tinh thần Chỉ thị 16 buộc thông tin của người nhận phải được cụ thể, chi tiết hơn. Do đó, để việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng theo hình thức trực tiếp tại nhà đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chính xác về số tiền, thông tin người hưởng, địa chỉ người hưởng và thuận lợi trong công tác chi trả; BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xác minh, bổ sung đầy đủ thông tin địa chỉ cụ thể của hơn 143.000 người hưởng và bố trí kinh phí để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chi trả đầy đủ lương hưu, trợ cấp BHXH hai tháng 4 và 5 năm 2020 tại nhà.

Người dân huyện Nghi Lộc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà (Ảnh Chu Lương)

Về phía Bưu điện, bên cạnh việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH 2 tháng trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, Bưu điện tỉnh đã huy động 950 người, hoàn chỉnh phương án chi tiết tổ chức chi trả chế độ tại nhà người hưởng, đặc biệt chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện phục vụ chi trả đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các quy định, tiêu chuẩn phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19. Chủ động liên lạc với tất cả các xóm, tổ, khối trưởng dân cư trên địa bàn tỉnh sẵn sàng kết nối thông tin và tổ chức chi trả cho người hưởng ngay tại nhà. Chủ động cung cấp thông tin cho các xóm, tổ, khối để thông tin đến người hưởng về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn.

Là địa bàn rộng, số người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH lớn; chi trả gộp cả hai tháng, lại chi trả trực tiếp tại nhà trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang tiềm ẩn nguy cơ phức tạp; trong điều kiện nguồn nhân lực của BHXH và Bưu điện còn thiếu nhưng cho đến thời điểm này, gần 19.620 người dân đã được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH ngay tại nhà đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chính xác, kịp thời đã thể hiện quyết tâm chính trị của ngành BHXH và Bưu điện Nghệ An trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 lợi ích cho nhân dân./.