BHXH tỉnh Nghệ An: Dâng hoa, báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/08/2019 06:02 PM


Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Nghệ An, sáng nay, ngày 21/8/2019 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Hợi), kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo và cán bộ, viên chức ngành BHXH tổ chức dâng hoa, dâng hương, báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã tham dự và cùng tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh dâng hương tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hồ Chí Minh.
Tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cơ quan BHXH tỉnh, phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Quảng trường Hồ Chí Minh và trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, cán bộ viên chức người lao động BHXH tỉnh đã kính cẩn dâng lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm và báo cáo với Người những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.
 
Là những người cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên quê hương Bác Hồ; trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành trong tỉnh; tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh nhà đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng chế độ chính sách BHXH, BHYT được giải quyết kịp thời, đầy đủ; phòng ngừa hiệu quả các hành vi trục lợi quỹ BHXH, kiểm soát chặt chẽ chi phí KCB BHYT, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn nguồn quỹ BHXH, BHYT. Từng bước mở rộng đối tượng, tăng nhanh số người tham gia BHXH, BHYT, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về lộ trình BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động.
Song song với hoạt động chuyên môn, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, học sinh nghèo học giỏi... của BHXH tỉnh Nghệ An cũng luôn được chú trọng, góp phần rèn luyện thể chất và tinh thần cho công chức viên chức; khơi dậy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Trước Anh linh Bác, mỗi cán bộ, viên chức ngành BHXH tự nhận thức và hứa sẽ thực hiện nghiêm lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, kiên quyết khắc phục, sữa chữa khuyết điểm, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, cần - kiệm – liêm - chính, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm và chịu trách nhiệm với những việc làm của mình, học tập Bác qua những việc làm thiết thực, cụ thể, hàng ngày hàng giờ; thực hiện nghiêm lời dạy của Bác về đạo đức cách mạng với nhân dân, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng BHXH tỉnh Nghệ An vững - mạnh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành, phát triển của địa phương và của đất nước.
Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tổ chức biểu dương 07 cá nhân có bài viết sâu sắc, tiêu biểu, thể hiện nhận thức và cảm nghĩ về Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Nghệ An./.
An Nhiên