Tích cực thực hiện chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm cho người lao động tại doanh nghiệp

16/12/2019 03:40 PM


Thời gian qua, ngoài việc ổn định sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc chấp hành các quy định về pháp luật lao động, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện tốt các chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển.

Công ty Jeil Kovi Vina, Khu công nghiệp Khánh Phú (huyện Yên Khánh) là công ty 100% vốn nước ngoài, với ngành nghề kinh doanh chuyên sản xuất các sản phẩm in thêu, hoàn thiện sản phẩm dệt, xuất khẩu sang các nước châu Âu, châu Mỹ... Hiện Công ty thu hút trên 400 lao động làm việc. Để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, ngoài thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, công nhân lao động, trong đó có việc đóng đầy đủ BHXH, BHYT và BHTN, bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo quy định.

Chị Nguyễn Thị Linh, xã Khánh Phú (huyện Yên Khánh) cho biết, trước đây chị đi làm công nhân tận trong miền Nam. Sau khi về thăm gia đình, thấy Công ty Jeil Kovi Vina gần nhà, tuyển lao động làm việc có trình độ tay nghề như chị đang có, chị xin vào làm việc tại Công ty. Hiện công việc hàng ngày của chị là kiểm soát chất lượng các mặt hàng thêu, ngày làm 8 tiếng, thu nhập mỗi tháng trên dưới 6 triệu đồng. “Với mức lương này tôi khá hài lòng, bởi công việc phù hợp với sức khỏe, không quá vất vả, lại được gần nhà. Đặc biệt, các chế độ cho người lao động rất kịp thời, đúng hạn, như việc nhận lương, việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Cùng với đó các chế độ thưởng, phạt nghiêm minh khiến người lao động phấn khởi, làm việc trách nhiệm, hiệu quả. Chắc chắn tôi sẽ làm việc lâu dài tại đây...” – chị Linh cho biết thêm.

Chị Triệu Thị Nải, Quản lý nhân sự, Công ty Jeil Kovi Vina cho biết: Mỗi tháng, Công ty trích đóng BHXH, BHYT, BHTN cho trên 400 lao động, với số tiền trên 500 triệu đồng. Mặc dù số tiền trích nộp các loại bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm khá lớn, nhưng Công ty luôn thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, không để nợ đọng với cơ quan BHXH. Đặc biệt, những quy định mới về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động được cán bộ công đoàn công ty cập nhật thường xuyên, kịp thời tư vấn, tham mưu với Ban giám đốc thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, với các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động... của cán bộ, công nhân, lao động cũng được cán bộ phụ trách phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH thực hiện chi trả nhanh chóng, kịp thời, giúp người lao động yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: BHXH, BHYT là những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm ổn định và phát triển chính trị, kinh tế - xã hội. Theo Luật BHXH, người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên phải đóng BHXH bắt buộc.

Để việc triển khai Luật BHXH và văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương, Ngành BHXH đã ban hành kịp thời nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện quy định, chính sách trong lĩnh vực BHXH, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan thông qua các buổi làm việc với doanh nghiệp lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH. Mỗi năm, BHXH tỉnh phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức hàng trăm hội nghị, cuộc đối thoại, tuyên truyền, tư vấn cho người sử dụng lao động, người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN…

Với sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về BHXH của người sử dụng lao động và người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng lên. Các doanh nghiệp thành lập mới tự đến đăng ký tham gia BHXH cho công nhân, người lao động tăng lên; mức đóng, chức danh nghề để đóng, thời gian chuyển tiền đóng, việc đề nghị giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT ngày càng đúng quy định, quyền lợi của người lao động được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365. Trong 9 tháng đầu năm 2019, BHXH tỉnh Ninh Bình đã thu BHXH, BHYT, BHTN được trên 1.954 tỷ đồng, đạt trên 77% kế hoạch. Ninh Bình là tỉnh có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thu và phát triển đối tượng cao thứ 2 toàn quốc.

Tuy nhiên, đến nay, số nợ BHXH, BHYT toàn tỉnh là trên 131 tỷ đồng, bằng 5,2% số phải thu, cao hơn 1,75% so với chỉ tiêu số nợ của BHXH Việt Nam giao. Trong đó, nợ các đơn vị đang hoạt động là trên 107 tỷ đồng, nợ các đơn vị giải thể phá sản là 24,1 tỷ đồng. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về thu và giảm nợ đọng năm 2019, ngành BHXH tập trung vào việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, với nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng nhằm mang lại hiệu quả cao, đặc biệt chú trọng hình thức giao lưu - đối thoại. Thực hiện giao chỉ tiêu về số thu và giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN đến từng tập thể và viên chức trong đơn vị, gắn việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ với đánh giá xếp loại thi đua hàng tháng, quý, năm. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hồ sơ thủ tục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện giao dịch điện tử, rút ngắn thời gian giao dịch, phục vụ tốt các tổ chức, cá nhân tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó, các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp, đơn vị trốn đóng lao động và nợ đọng BHXH, BHYT từ 3 tháng trở lên. Thực hiện thông báo danh tính các đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN trên các cơ quan thông tin đại chúng; đồng thời xử lý nghiêm đơn vị, doanh nghiệp vi phạm... Tất cả nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, có 50% lực lượng lao động tham gia BHXH theo Nghị quyết số 15-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) và Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị.

Mỹ Hạnh

(Báo Ninh Bình điện tử)