Người hưu trí phấn khởi khi nhận lương hưu tại nhà

23/04/2020 05:04 PM


Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn ra, nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, Bưu điện tỉnh thực hiện chủ trương chi trả 2 kỳ lương hưu tại nhà cho các đối tượng thụ hưởng. Cách chi trả này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người dân đang hưởng lương hưu, trợ cấp.

Nhân viên bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho người dân. Ảnh: Mỹ Hạnh

Theo chân nhân viên Bưu điện thành phố Ninh Bình đến từng hộ dân trên địa bàn phường Ninh Khánh để chi trả lương, chúng tôi nhận thấy rõ niềm vui, phấn khởi của người dân khi hình thức trả lương tại nhà được triển khai.
 
Ông Nguyễn Văn Giả, ở phố Khánh Minh (phường Ninh Khánh) cho biết: Như thường lệ thì đến tháng lĩnh lương, chúng tôi phải tập trung ra nhà văn hóa phố. Thật may là ở thời điểm này, chúng tôi được thông báo nhận 2 tháng lương hưu ngay tại nhà. Những người hưu trí như chúng tôi vui lắm, rất phấn khởi, cảm động trước sự quan tâm thiết thực của ngành chức năng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ tổ dân phố, quá trình thực hiện chi trả diễn ra nhanh gọn, chính xác.

Ông Vũ Đình Hiến, Tổ trưởng Tổ dân phố Khánh Minh, phường Ninh Khánh cho biết: Ngay khi có thông báo của Bưu điện thành phố, chúng tôi phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho ngày ra quân thực hiện. Trước khi ra quân, công tác tuyên truyền được thực hiện liên tục trên hệ thống loa phát thanh của tổ dân phố.

Đồng thời, tôi trực tiếp đến thông báo cho các đối tượng thụ hưởng. Ban đầu, khi được nghe thông báo lịch và hình thức chi trả lương hưu bà con cũng lo lắng. Băn khoăn lớn nhất là việc chi trả từng nhà như vậy thì thời gian chi trả sẽ kéo dài. Nhưng thực tế, khi chứng kiến công tác chi trả được thực hiện nhanh, gọn, hiệu quả, lại đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn trong thời điểm dịch bệnh nên bà con rất yên tâm, ủng hộ. Chúng tôi yêu cầu bà con đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn trước và sau khi nhận tiền lương tại nhà, ai cũng tuân thủ và thực hiện nghiêm quy định.

Ở xã Gia Phương (huyện Gia Viễn), những người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH cũng rất phấn khởi khi được thông báo sẽ được chi trả lương hưu tại nhà. Ông Đào Mạnh Hà, một cán bộ hưu trí xã Gia Phương cho biết: Tôi năm nay 70 tuổi, bình thường, mỗi tháng tôi đều tự đến điểm chi trả của xã để nhận lương. Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay được khuyến cáo tránh tập trung đông người, nên khi nghe thông báo sẽ được nhận lương hưu tại nhà, chúng tôi rất phấn khởi, ủng hộ. Tuy có băn khoăn về thời gian hoàn thành chi trả có thể kéo dài. Nhưng tôi nghĩ, chi trả 2 kỳ lương một lần với số lượng thụ hưởng lớn như thế thì việc kéo dài thời gian cũng cần được thông cảm...

Theo thông tin từ Bưu điện tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có trên 56.500 người hưởng lương hưu. Để thực hiện chi trả lương hưu, Bưu điện tỉnh đã huy động 565 người, gồm bưu tá, giao dịch viên, nhân viên vận chuyển, kế toán… tới tận nhà chi trả lương (không thu phí) cho người nghỉ hưu. Để công tác chi trả được thực hiện nhanh, gọn, thuận tiện và đúng đối tượng, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, thông báo trên hệ thống loa phát thanh cơ sở, giúp người thụ hưởng chính sách biết được sự thay đổi hình thức chi trả, thời gian chi trả theo lịch đã xây dựng.

Đối với các xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố hỗ trợ nhân viên Bưu điện trong việc cung cấp danh sách các gia đình thuộc diện cách ly và xác minh địa chỉ người thụ hưởng trên địa bàn.

Thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà, đội ngũ nhân viên bưu điện và mạng lưới chi trả phải làm việc vất vả hơn. Tuy nhiên, ai cũng ủng hộ và nhiệt tình thực hiện. Bởi với họ, đây là hành động thiết thực nhất để góp sức, chung tay cùng Chính phủ, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với sự đồng lòng, phối hợp nhịp nhàng của toàn hệ thống bưu điện và chính quyền các địa phương, Bưu điện tỉnh phấn đấu sẽ hoàn thành công tác chi trả lương hưu tại nhà trong tháng 4, vượt thời hạn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giao (hết tháng 5/2020).

Đào Hằng