Phát động cuộc thi viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

29/07/2019 05:00 PM


Sáng 8/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ phát động cuộc thi “Viết về bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế” tại các điểm cầu trong cả nước. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đại diện lãnh đạo BHXH, các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh và các cán bộ phòng chuyên môn BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố... Đây là hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp, nhân lên những giá trị nhân văn tốt đẹp của chính sách BHXH, BHYT, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Mục đích của cuộc thi nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đồng thời, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội đất nước. 
Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết 28 của BCH Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.
 
Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” dành cho mọi công dân Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành BHXH từ Trung ương đến địa phương; nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí trong cả nước...
 
Nội dung của cuộc thi tập trung phản ánh gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực: Tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, người lao động tham gia và hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; phát hiện, khắc phục và đấu tranh, ngăn chặn các hành vi tiêu cực, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; công tác giám định, thanh quyết toán BHYT; cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác lưu trữ, quản lý hồ sơ đối tượng tham gia BHXH, BHYT…
 
Cùng với đó là những thành tựu đạt được, khẳng định vị thế và những đóng góp quan trọng của ngành BHXH sau 25 năm thành lập. Các tác phẩm tham dự có tác dụng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, người lao động về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT.
 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ trung tuần tháng 7/2019 đến hết ngày 30/11/2019. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Báo Bảo hiểm xã hội, số 150 phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 
Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ được trao Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và phần thưởng giá trị, bao gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, BHXH Việt Nam sẽ khen thưởng cho tập thể BHXH tỉnh, thành phố có số bài dự thi nhiều nhất.
 
Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/2020).
 
Hạnh Chi- Minh Quang