Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Hoa Lư

12/12/2019 09:23 AM


Sáng 13/10, Bưu điện huyện Hoa Lư phối hợp với BHXH huyện tổ chức ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Sáng 13/10, Bưu điện huyện Hoa Lư phối hợp với BHXH huyện tổ chức ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình phát động “Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” của hai ngành Bảo hiểm và Bưu điện, với mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người dân tham gia vào chính sách, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2019, nâng cao tỷ lệ bao phủ trong nhân dân.

Thời gian qua, hệ thống Bưu điện trên địa bàn huyện Hoa Lư đã đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động, phát triển BHXH tự nguyện. Trong 9 tháng đầu năm 2019, hệ thống Bưu điện toàn huyện đã phát triển mới được 245 đối tượng, nâng tổng số đối tượng tham gia thuộc Đại lý Bưu điện lên 335 người, góp phần nâng số lượng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Hoa Lư đến thời điểm tháng 10/2019 lên 717 người.

Ngay sau lễ phát động tại Bưu điện huyện Hoa Lư, các nhân viên Bưu điện huyện và Bưu điện điểm văn hóa xã đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện và chia thành các nhóm nhỏ đến tận các gia đình, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng... để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về chính lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn dân cư.

Được biết, chương trình phát động “Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” được tiến hành đồng loạt tại tất cả các điểm bưu điện huyện, thành phố trong tỉnh vào ngày 19/10, trong đó, Bưu điện Hoa Lư là đơn vị thực hiện chương trình ra quân sớm nhất.

Hạnh Chi- Minh Đường