Ủy ban MTTQ tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

23/04/2018 01:20 AM


Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang nỗ lực triển khai các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, từ nhiều tháng nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh.

Thành uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ thành phố Ninh Bình tổ chức l ra quân đợt cao điểm thực hiện quy chế quản lý đô thị với chủ đề “Trật tự đô thị - vệ sinh môi trường. Ảnh: Thế Minh

Đồng chí Phạm Đăng Nguyên, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 là sự kiện trọng đại của tỉnh và của đất nước, là dịp để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân phấn đấu lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Với vai trò, nhiệm vụ của mình, ủy ban MTTQ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tại các buổi sinh hoạt Ban công tác Mặt trận định kỳ hàng tháng ở các khu dân cư; phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động của Lễ kỷ niệm.

Trong những ngày qua, nhiều hoạt động thiết thực hướng về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 được MTTQ các cấp triển khai tích cực, hiệu quả. Nổi bật là ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tại lễ phát động, ủy ban MTTQ tỉnh huy động các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường ở tất cả các nơi công cộng, khu dân cư, nơi làm việc, đặc biệt là những nơi diễn ra các hoạt động kỷ niệm của tỉnh, khu trung tâm, các điểm du lịch… và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 giữ gìn vệ sinh môi trường trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm. 

Đồng thời chỉ đạo MTTQ các cấp làm nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tổ chức và vận động đoàn viên, hội viên, CBCCVC, các tầng lớp nhân dân nâng cao trách nhiệm trong bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Duy trì  việc tổng vệ sinh môi trường ở các khu dân cư vào ngày 27 hàng tháng; ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học… vào cuối giờ làm việc ngày cuối tuần của tuần cuối mỗi tháng. 

MTTQ các cấp cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện giao tiếp ứng xử có văn hóa; có ý thức giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, kinh doanh văn minh thương mại…, góp phần làm cho bộ mặt của Ninh Bình thêm khang trang, sạch đẹp, giữ gìn và phát huy nét đẹp của người dân Cố đô, sẵn sàng chào đón bạn bè, du khách khắp nơi đến mừng Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư. 

Ngoài ra, ủy ban MTTQ tỉnh còn chủ trì tổ chức Hội thi Thư pháp, một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Một hoạt động ý nghĩa được MTTQ các cấp trong tỉnh triển khai hiệu quả là thực hiện tốt các chương trình đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và tiếp nhận quà ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn tỉnh để chuyển tới các gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên 17,2 nghìn suất quà, tổng trị giá  trên 7,5 tỷ đồng. 

Thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo”, MTTQ các cấp trong tỉnh tích cực vận động, huy động các nguồn lực chăm lo cho người nghèo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà Đại đoàn kết để trao tặng cho các hộ nghèo giúp các hộ vơi đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Đến nay, Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh đã trích Quỹ Vì người  nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội của tỉnh hỗ trợ xây dựng 42 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra còn phối hợp với Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chi nhánh Ninh Bình hỗ trợ xây dựng 2 nhà cho hộ nghèo số tiền 80 triệu đồng. 

Cùng với đó, MTTQ các cấp trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, tham gia phát triển kinh tế, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang và lễ hội, văn minh du lịch…

Với niềm phấn khởi, tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, cùng với các cấp, các ngành, MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua, giành những thành tích cao nhất trong lao động sản xuất, công tác để chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh bằng những hành động, việc làm thiết thực và tình cảm trân trọng nhất.

Thùy Phương

(Nguồn http://baoninhbinh.org.vn)