Hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi

27/09/2016 05:00 PM


Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2016), sáng 29/9, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho các cụ trên 100 tuổi thuộc diện đối tượng chính sách, người có công với đất nước, người nghèo, già cả cô đơn tại huyện Yên Khánh, Yên Mô và người cao tuổi đang sống, điều trị bệnh tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh.

Đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tặng quà cụ Đinh Văn Nhợi ở xã Khánh An. Ảnh: HV
Đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tặng quà cụ Đinh Văn Nhợi ở xã Khánh An. Ảnh: HV

Đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội làm trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh và Yên Mô.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà chúc thọ cho các cụ: Phạm Thị Vòi, sinh năm 1911 là người già cô đơn, ở xóm chợ Dầu, xã Khánh Hòa; cụ Đinh Văn Nhợi, sinh năm 1911, thuộc hộ nghèo, tàn tật ở thôn Yên Cống, xã Khánh An (Yên Khánh); cụ Lê Văn Nụi, sinh năm 1912 là cựu chiến binh, xóm Phú Mỹ, xã Yên Phong và cụ Lê Thị Cách, sinh năm 1915, có điều kiện kinh tế khó khăn, mắc bệnh tâm thần ở xóm Đông, xã Yên Thắng (Yên Mô).

Đồng thời, Đoàn đến thăm, tặng quà cho 45 người cao tuổi là bệnh nhân đang sinh sống, điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ. Đoàn cũng mong muốn người thân trong gia đình người cao tuổi luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe và động viên tinh thần để các cụ giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

• Cùng ngày, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã đến thăm và tặng quà các cụ cao tuổi tại thành phố Ninh Bình, Tam Điệp và huyện Hoa Lư. Cùng đi với đoàn có đại diện của các huyện, thành phố và các xã, phường mà đoàn đến thăm.

B

Bà Trần Thị Thu Hạnh tặng quà đại diện các cụ cao tuổi Trung tâm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ và công tác xã hội tỉnh.  Ảnh: MP

Bà Trần Thị Thu Hạnh, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã đến thăm các cụ cao tuổi như: Nguyễn Thị Mừng (103 tuổi, Phường Tân Bình), Lê Thị Sâm (105 tuổi, xã Yên Sơn, Tp Tam Điệp); Lã Văn Côn (103 tuổi, phố Bình Chương, phường Ninh Khánh); Phạm Thị Nga (là mẹ liệt sỹ, 102 tuổi, xã Ninh Nhất, Tp Ninh Bình); Nguyễn Thị Sâm (104 tuổi, thôn Áng Sơn, Ninh Hòa); Đinh Vạn Trạc, 102 tuổi, xóm Khánh Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) và thăm 75 cụ cao tuổi là người khuyết tật, người già neo đơn, không nơi nương tựa, hiện đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ và công tác xã hội tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã dành thời gian thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các cụ đồng thời chúc các cụ luôn luôn có sức khỏe tốt, sống vui vẻ…

Ngoài ra, đại diện Hội người cao tuổi tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo Trung tâm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ và công tác xã hội tỉnh, các cấp chính quyền địa phương nơi các cụ sinh sống, quan tâm tạo mọi điều kiện chăm sóc, phụng dưỡng các cụ, giúp các cụ có được cuộc sống vật chất lẫn tinh thần tốt.

Hồng Vân-Phương Nam