Khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Văn Minh

14/11/2016 03:35 AM


Hội đồng Đội tỉnh vừa chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Nho Quan tổ chức lễ khành thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Văn Minh, lớp 6A, Trường THCS xã Lạc Vân (Nho Quan). Dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện Nho Quan và đại diện doanh nghiệp xây dựng Sinh Lực.

Em Nguyễn Văn Minh là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà mà gia đình em ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh của em, Hội đồng Đội tỉnh đã quyết định trích 50 triệu đồng từ quỹ "ủng hộ xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ năm 2016” để giúp gia đình em Nguyễn Văn Minh xây nhà mới.

Cùng với sự ủng hộ của anh em, dòng họ, cũng như sự trợ giúp về ngày công, nguyên vật liệu của đoàn viên, thanh niên các cấp, sau hơn 6 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình em Nguyễn Văn Minh. Ngôi nhà được xây dựng mái bằng kiên cố, có diện tích 50m2 với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, Huyện ủy Nho Quan, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện, doanh nghiệp xây dựng Sinh Lực, Trường Tiểu học xã Lạc Vân, Trường THCS xã Lạc Vân cũng đã có các phần quà tặng cho gia đình em Nguyễn Văn Minh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tỉnh đoàn nhằm hỗ trợ xã Lạc Vân theo Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”.

Tin, ảnh: Mai Lan