Trường THCS Khánh Tiên: Đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất

23/12/2016 08:18 AM


Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường. Trong những năm qua, Trường THCS Khánh Tiên (Yên Khánh) có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục thể chất học đường. Trường là một trong những đơn vị có phong trào hoạt động TDTT tương đối mạnh, học sinh tích cực tham gia phong trào TDTT và hội khỏe phù đổng các cấp.

Học sinh Trường THCS Khánh Tiên tập luyện bóng bàn. Ảnh: Minh Quang
Học sinh Trường THCS Khánh Tiên tập luyện bóng bàn. Ảnh: Minh Quang

Đồng chí Trịnh Phú Khiêm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã có sự phân công và đề ra kế hoạch cụ thể, hoạt động theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành lập Hội đồng giáo dục thể chất; cử mỗi lớp 1 cán sự thể thao. Hội đồng giáo dục thể chất của nhà trường đã tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động TDTT theo kế hoạch năm học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh năng khiếu và đội tuyển nhà trường tham gia thi đấu TDTT các cấp. Nhà trường đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện đúng, đủ chương trình của Bộ cho 100% các lớp thực hiện đúng phân phối chương trình dạy 2 tiết/tuần cho các khối lớp. Bên cạnh đó, tập trung từng bước đầu tư mua sắm cơ sở vật chất cho dạy môn thể dục, quan tâm sửa chữa, bổ sung sân bãi trang thiết bị cho giờ học ngoại khóa, chính khóa. Nhà trường xây dựng khu sân chơi bãi tập có diện tích hơn 2.500 m2 đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các điều kiện cho học sinh vui chơi, luyện tập. Khu luyện tập TDTT cho giáo viên và học sinh gồm các sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn đã góp phần duy trì thường xuyên phong trào thể thao trong nhà trường.

Bên cạnh đó, trong năm học, nhà trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực sư phạm, cải tiến phương pháp giảng dạy; tiếp thu đầy đủ các lớp chuyên đề; viết sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy giáo dục thể chất.

Công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, ý nghĩa của rèn luyện TDTT được nhà trường tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú; Thường xuyên giáo dục xây dựng cho học sinh có ý thức tập luyện TDTT, rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực, phát triển con người cân đối toàn diện, thực hiện tốt khẩu hiệu “Khỏe để học tập- Xây dựng và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Tổ quốc”, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn, giáo dục tính tự giác và kỷ luật cho học sinh.

Hình thức tổ chức và nội dung tập luyện TDTT của học sinh ngày càng đa dạng, đi vào nề nếp, quy củ. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian được đưa vào lồng ghép với phong trào thi đua xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp- an toàn- thân thiện. Trong các dịp kỷ niệm như ngày thành lập Đoàn, nhà trường tổ chức cho học sinh thi các nội dung liên quan đến các trò chơi dân gian như kéo co, đá cầu, chạy 100m, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê... thu hút sự tham gia tích cực của học sinh, tạo mối đoàn kết gắn bó hơn giữa học sinh các khối lớp. Hằng năm nhà trường tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp trường nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và luyện tập của nhà trường. Các môn thi đấu phù hợp với lứa tuổi và sở thích của học sinh, gắn liền với việc giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa địa phương.

Tiến Minh