Hội thi tuyên truyền viên giỏi chính sách BHXH tự nguyện ngành Bưu điện

13/05/2019 03:00 PM


Sáng ngày 11/5/2019, Bưu điện tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi chính sách BHXH tự nguyện. Tham dự hội thi có 9 đội đại diện cho Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội thi gồm có 2 thành viên (đại diện lãnh đạo và nhân viên) lần lượt thuyết trình, truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện thông qua tình huống giả định là buổi đối thoại, truyền thông cho người dân tại địa phương.


Quang cảnh hội thi

Trong thời gian 20 phút, các đội thi sẽ vận dụng các kỹ năng, kiến thức để tuyên truyền, vận động người dân về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện. Ban giám khảo sẽ căn cứ trên các tiêu chí như: Khả năng làm chủ sân khấu, kỹ năng thuyết trình, mức độ am hiểu kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện,... để chấm điểm các đội thi theo thang điểm tối đa 100 điểm.

Kết quả chung cuộc hội thi, đội Bưu điện huyện Sông Hinh giành giải nhất, Bưu điện huyện Tây Hòa giành giải nhì, 2 đội Bưu điện thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa đồng giải ba, các đội còn lại giành giải khuyến khích.

Hiện nay, thực hiện chủ trương của 2 ngành Bưu điện Việt Nam và BHXH Việt Nam về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện cho Bưu điện các tỉnh, thành phố. Kể từ năm 2018, Bưu điện tỉnh Phú Yên đã phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức thành công 47 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và đã vận động được hơn 1.200 người tham gia. Dự kiến năm 2019, hai ngành sẽ phối hợp tổ chức 180 hội nghị với mục tiêu vận động được ít nhất 3.100 người tham gia BHXH tự nguyện.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện, đặc biệt là đội ngũ báo cáo viên có cơ hội được học tập, rèn luyện và trau dồi thêm khả năng, kiến thức để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Trần Đoàn