BHXH tỉnh: Giao ban trực tuyến tháng 4/2020

07/05/2020 03:47 PM


Sáng ngày 7/5/2020, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến tổng kết công tác tháng 4/2020 và triển khai nhiệm vụ mới. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4/2020, do tác động của dịch Covid-19 chung cả nước dẫn đến các mặt công tác của BHXH tỉnh đa phần bị ảnh hưởng, nhất là công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Để kịp thời khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như chấn chỉnh các hoạt động của ngành, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương xây dựng lại nội dung kế hoạch triển khai các hoạt động công tác, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của BHXH Việt Nam giao năm 2020.

Theo đó, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời có giải pháp đôn đốc thu, giảm nợ đối với các đơn vị không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như tập trung rà soát, xác nhận hồ sơ hỗ trợ theo quy định đối với các đơn vị sử dụng lao động, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các đơn vị trực thuộc căn cứ tình hình thực tế từng địa phương tập trung các giải pháp tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và riêng đối với BHYT học sinh sinh viên cần có giải pháp cụ thể, rõ ràng phối hợp các ngành liên quan phấn đấu đạt tỷ lệ 100% đối tượng tham gia. Giám đốc BHXH tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, phát hiện các hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT. Ngoài ra, các đơn vị cần tập trung giải quyết kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người thụ hưởng.

BBT