Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT

17/02/2020 09:55 AM


Sáng 15/2, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT; các giải pháp triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW và nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc . Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành; các thành viên HĐQL BHXH Việt Nam. Về phía BHXH Việt Nam có Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; Giám đốc, các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chia sẻ những kết quả nổi bật mà ngành BHXH đã đạt được, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết: “Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, BHXH Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ, không chỉ chăm lo phục vụ tốt các đối tượng tham gia thụ hưởng chính sách, không ngừng cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng hiệu quả phục vụ, mà còn tham gia cùng các bộ, ngành đề xuất với Chính phủ và Quốc hội sửa đổi nhiều nội dung để Luật BHXH và Luật BHYT đi vào cuộc sống. Chính sách BHXH, BHYT thực sự trở thành những trụ cột của hệ thống ASXH hiện nay, là lưới an sinh đảm bảo giảm đói nghèo và bảo vệ người dân khi già cả, ốm đau...”.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực và những kết quả quan trọng mà ngành BHXH đã đạt được trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT cả về độ bao phủ cũng như kết quả chăm lo đời sống người dân. Thủ tướng cũng ghi nhận thành tích vượt bậc của BHXH Việt Nam trong cải cách TTHC, ứng dụng CNTT. Đặc biệt, theo Thủ tướng, ngành BHXH là một trong những đơn vị đi đầu, có đóng góp quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện dịch vụ công…

Tại Hội nghị, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH Việt Nam, do đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, do đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

 

Lại Thị Lương