BHXH tỉnh Phú Yên: Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người thụ hưởng chính sách trước dịch bệnh Covid-19

16/04/2020 02:30 PM


BHXH tỉnh Phú Yên hiện đang thực hiện chi trả lương hưu trực tiếp tại nhà cho người dân nhằm thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và của ngành, góp phần tạo thuận lợi và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho người thụ hưởng.

Hình ảnh chi trả lương hưu tại nhà chú Trịnh Khắc Sửu

Sáng sớm ngày 16/4/2020, theo chân nhân viên Bưu điện thành phố Tuy Hòa chúng tôi có mặt tại nhà chú Trịnh Khắc Sửu, cán bộ hưu trí ở số 05 Phan Đăng Lưu, Phường 7, thành phố Tuy Hòa. Vừa nhìn thấy chúng tôi, chú đã niềm nở tiếp đón và mời vào nhà trò chuyện. Ngay sau khi vào nhà, anh Tạ Minh Hiển, nhân viên Bưu điện thành phố Tuy Hòa nhanh tay lấy chai nước xịt khuẩn vệ sinh tay mình và chuyển cho chú Sửu cùng làm. Sau khi đã hoàn thành xong việc vệ sinh, sát khuẩn, anh Hiền vội bắt tay vào việc lập thủ tục chi trả lương hưu cho chú Sửu. Chỉ với thao tác nhanh gọn là đưa chiếc thẻ chi trả lên màn hình máy quét cầm tay thì toàn bộ thông tin người hưởng lập tức hiển thị đầy đủ. Sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin chính xác, anh Hiền chuyển bảng ký nhận để chú Trịnh Khắc Sửu “điểm chỉ” và trao số tiền mặt hơn 14 triệu đồng lương hưu của cả 2 tháng 4 và 5/2020 cho chú Sửu. Mọi thủ tục từ khâu kiểm tra thông tin, cập nhật hồ sơ đến khâu nhận tiền chỉ vỏn vẹn chừng 5 phút. Cầm số tiền mặt trên tay, chú Sửu tỏ vẻ hài lòng, chú chia sẻ: Vừa rồi nghe tình hình dịch bệnh chú thấy hơi e ngại và lo không biết tháng này sẽ nhận lương hưu như thế nào? Nhưng hôm rồi có nghe thông tin BHXH sẽ chi trả lương hưu tại nhà cho người tham gia chú vui lắm. Giờ thì đúng là thật rồi, được như vầy là quá tốt, chú tán thành và ủng hộ hết mình. Vừa nói chú Sửu vừa cười sảng khoái.

Chia tay chú Trịnh Khắc Sửu, chúng tôi tiếp tục công việc chi trả lương hưu tại nhà chú Nguyễn Văn Thạnh ở số nhà 97 Đồng Khởi, Phường 7, thành phố Tuy Hòa. Chú Thạnh là quân nhân đã nghỉ hưu gần 6 năm và lâu nay định kỳ hàng tháng chú vẫn đến trực tiếp Bưu điện thành phố để nhận tiền lương hưu. Nhưng nay nghe tình hình dịch bệnh, chú Thạnh đã gọi điện trực tiếp cho nhân viên bưu điện để được hỗ trợ và hôm nay được chi trả trực tiếp tại nhà. Cũng với thủ tục như tại nhà chú Sửu, mọi công việc chi trả lương hưu tại nhà chú Thạnh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. “Vừa được nhận lương hưu liền hai tháng, vừa an toàn sức khỏe thì còn gì bằng - Chú Thạnh bày tỏ cảm xúc.

Chia sẻ về việc chi trả lương hưu trực tiếp tại nhà cho người thụ hưởng, anh Tạ Minh Hiền cho biết: Lúc đầu, việc tìm địa chỉ người hưởng lương hưu gặp rất nhiều khó khăn. Một mặt anh em bưu điện phải liên hệ với cơ quan BHXH để cập nhật, rà soát thông tin từng địa chỉ cụ thể trên phần mềm quản lý. Mặt khác với những trường hợp không có địa chỉ cụ thể hoặc thay đổi địa chỉ, chúng tôi phải liên hệ với Trưởng khu phố, Trưởng thôn để tìm hiểu, xin thông tin và sau đó chia thành các nhóm nhỏ để chia nhau đi chi trả kịp thời cho người tham gia. Biết rằng công việc sẽ vất vả hơn trước nhưng thấy các cô chú được nhận lương hưu đầy đủ, kịp thời lại đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn trong tình hình dịch bệnh chúng tôi cảm thấy rất vui.

Ông Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cùng sự an toàn cho người thụ hưởng chính sách BHXH theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, BHXH tỉnh đang thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 cho người dân theo 2 hướng là qua ATM và bằng tiền mặt tại nhà trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 15/5/2020. Số người được chi trả lương hưu bằng tiền mặt tại nhà trong đợt này dự kiến 590 người với số tiền 4.945 triệu đồng. Ngoài chi trả lương hưu, BHXH tỉnh đang phối hợp với các ban, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân liên hệ giải quyết công việc liên quan đến tham gia, thủ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT kết hợp triển khai các nhóm giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Trần Đoàn