Kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội đến tay người dân

10/05/2020 03:14 PM


Người dân TX Sông Cầu nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: KIM CHI

Các địa phương trong toàn tỉnh đang gấp rút triển khai việc phân bổ kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Người nhận phấn khởi

Ngày 7/5, TX Sông Cầu là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện việc phân bổ kinh phí hỗ trợ theo Quyết định 15 của Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 dành cho người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; người thuộc hộ nghèo; người thuộc hộ cận nghèo. Tổng cộng có hơn 15.000 người thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ với số tiền hơn 15 tỉ đồng.

Tại hội trường UBND phường Xuân Yên, ngay từ đầu giờ chiều 7/5, hàng chục người có công, đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường đã có mặt để nhận tiền hỗ trợ.

Đợt hỗ trợ lần này, phường Xuân Yên tổ chức chi trả cho hơn 2.800 người. Quá trình chi trả đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn về nguồn tiền, đúng đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Xê, đối tượng người có công ở khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên không giấu được niềm xúc động cho biết: “Năm nay tôi đã gần 70 tuổi, sức khỏe cũng yếu nhiều. Hàng tháng, mọi sinh hoạt trong gia đình, chi phí thuốc men chủ yếu dựa vào tiền chế độ của Nhà nước hỗ trợ nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay nhận được thêm phần tiền hỗ trợ, tôi rất xúc động vì sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước”.

Tâm trạng phấn khởi của bà Xê cũng là tâm trạng chung của nhiều người tại phường Xuân Yên khi nhận được tiền hỗ trợ trong ngày 7/5. Nhiều người dân đã không giấu nổi cảm xúc khi nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong mùa dịch. Ông Võ Chấn Hùng (60 tuổi, đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội ở khu phố Long Hải Nam, phường Xuân Phú) chia sẻ: “Vài năm trước đây, tôi bị tai nạn đi lại rất khó khăn, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của tôi và thu nhập vài chục ngàn đồng mỗi ngày từ việc phụ làm giày dép cho các cửa hiệu. Đợt dịch vừa qua, các cửa hiệu đóng cửa nên cuộc sống của gia đình gặp khó khăn. Việc nhận được tiền hỗ trợ như thế này đối với tôi rất đáng quý”.

Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 kịp thời, đúng đối tượng

Ông Phạm Hồng Hà, Phó Trưởng Phòng LĐ-TB-XH TX Sông Cầu, cho biết: Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 685/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND TX Sông Cầu đã thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhằm giúp họ vượt qua khó khăn, có cuộc sống đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365, an toàn trong mùa dịch bệnh. TX Sông Cầu sẽ hoàn thành việc chi trả cho các đối tượng trước ngày 12/5. Việc chi trả hỗ trợ kịp thời cho người có công, đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

Còn tại các địa phương Đồng Xuân, Đông Hòa, Sơn Hòa, UBND tỉnh cũng đã có quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trong diện được thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội. Trong đó, Đông Hòa gần 14 tỉ đồng hỗ trợ cho gần 12.000 đối tượng; Sơn Hòa gần 15 tỉ đồng hỗ trợ cho hơn 17.000 đối tượng.

Bà Võ Thị Sáu, Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Đông Hòa, cho biết: Đông Hòa đã nhận quyết định của UBND tỉnh. Phòng LĐ-TB-XH huyện đang làm việc với tài chính để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng ngay tại xã, thôn, tránh tập trung đông người.

Ông Võ Văn Binh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phú Yên, cho biết: Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, ngành LĐ-TB-XH đang khẩn trương thực hiện việc phân bổ nguồn hỗ trợ đến tận tay bà con, các đối tượng thụ hưởng gói an sinh xã hội một cách nhanh nhất. Việc hỗ trợ phải đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Các địa phương phải rà soát để không bỏ sót, trùng lắp đối tượng. Những đối tượng đã xác minh chính xác thì chi trả trước. Đồng thời đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đủ nguồn lực để thực hiện các chính sách theo quy định; làm tốt công tác hướng dẫn, phổ biến, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện.

 

Theo http://www.baophuyen.com.vn