BHXH huyện Phú Ninh phối hợp với UBMTTQVN và Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền về BHXH tự nguyện

12/08/2019 10:05 AM


Nhằm giúp người dân nhận thức và hiểu rõ hơn về chính sách về BHXH, BHYT, BHTN, nhất là BHXH tự nguyện; ngày 07/8/2019, BHXH huyện Phú Ninh phối hợp với UBMTTQVN huyện, Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tại thị trấn Phú Thịnh. Tham dự Hội nghị có các đ/c Đặng Vân - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đ/c Lê Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện cùng với hơn 100 người dân trên địa bàn thị trấn.

pn12-8.jpg
Đồng chí Lê Thị Thủy - Phó Giám đốc BHXH huyện Phú Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Thị Thủy - Phó Giám đốc BHXH huyện đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp tốt của các cơ quan, đơn vị trên trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian qua; đồng thời  mong muốn trong thời gian đến BHXH huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo lãnh đạo huyện và phối hợp của các ngành, các cấp, các đoàn thể để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân trên địa bàn huyện. Đ/c Lê Thị Thủy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của BHXH tự nguyện đối với người nông dân, tiểu thương, ... khi họ có thể tích lũy để được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động, không phải phụ thuộc kinh tế vào con cháu.

pn12-08.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt về BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, phương thức đóng, mức ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng và các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Những ý kiến thắc mắc của đại biểu đã được Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng. Tại hội nghị đã có 29 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Trong thời gian tới, BHXH phối hợp với Bưu điện và các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tuyên truyền tại các địa phương trên địa bàn huyện./.

                                                                        Trương Trần Đức Anh