Khi người dân chủ động mua bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế

10/02/2020 09:27 AM


Thông qua việc mua bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) gia đình, nhiều hộ ở Hội An đã có thêm điều kiện để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt với những người có thu nhập không ổn định, thu nhập thấp, việc mua BHYT càng có tác dụng khi ốm đau, điều trị tại cơ sở y tế dài ngày.

Người dân phường Cẩm Châu được tư vấn cặn kẽ khi mua BHYT. Ảnh: MINH ANH
Người dân phường Cẩm Châu được tư vấn cặn kẽ khi mua BHYT. Ảnh: MINH ANH

Cũng như nhiều người dân ở Hội An, bà Võ Thị Lẹ ở khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu, năm nào cũng đến đại lý thu BHYT tại trụ sở UBND phường để mua bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm cho các thành viên trong gia đình. Tại phường, bà Lẹ được cán bộ thu BHYT hướng dẫn thủ tục và mức phí đóng BHYT theo quy định cho từng người.

“Gia đình tôi có 4 người, hai vợ chồng và hai đứa con. Riêng chồng tôi là cán bộ hưu trí nên đã có BHYT; vì thấy sự cần thiết nên năm nào tôi cũng mua BHYT cho 3 mẹ con. Vô sự thì tốt, nhưng lỡ mình hoặc con cái ốm đau, có BHYT đỡ được rất nhiều chi phí điều trị” - bà Lẹ nói.

Tương tự, những năm gần đây, từ công tác tuyên truyền, tư vấn thông qua đại lý thu BHYT ở 12 xã, phường (trừ xã đảo Tân Hiệp, vì người dân đã được Nhà nước hỗ trợ BHYT theo diện xã đảo) và đại lý bưu điện, nhiều người dân Hội An hiểu, mua BHYT cho cả gia đình. Điều này không chỉ giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế, giảm mức chi trả phí đều trị mà còn góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an sinh xã hội.

Theo cơ quan Bảo hiểm Xã hội Hội An, hiện nay, hầu hết loại thuốc và dịch vụ kỹ thuật tiên tiến đều được Quỹ BHYT chi trả khi người dân khám chữa bệnh đúng tuyến. Với mức phí đóng vừa phải nhưng khi mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị lớn, khi có thẻ BHYT, người dân sẽ được khám chữa bệnh chu đáo. Nhận thấy được tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc chăm sóc và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe nên nhiều hộ sẵn sàng mua BHYT, với mong muốn giảm bớt gánh nặng viện phí phải thanh toán khi chẳng may nhập viện, điều trị dài ngày. Đối với các hộ còn khó khăn, số tiền BHYT chi trả khi chữa bệnh càng có ý nghĩa hơn.

“Từ khi bị tai biến đến nay, nếu không có BHYT, phải thường xuyên bỏ tiền ra mua thuốc, rồi tái khám liên tiếp thì đối với một người làm nông như tôi, lại lớn tuổi không làm chi ra tiền, chắc chắn sẽ rất khó khăn. Mặc dù mình bỏ tiền ra một lần để mua, thấy cũng nhiều, nhưng nhờ có BHYT mà con cái mình cũng đỡ vất vả, bớt phải lo toan tiền thuốc men, tái khám cho tôi” - ông Bùi Chức, ở thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, bộc bạch.

Theo Bảo hiểm Xã hội TP.Hội An, đến cuối tháng 11.2019, toàn thành phố có tổng số 92 nghìn người tham gia BHYT (hơn 93% dân số), trong đó có gần 32 nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình. Trong quá trình thực hiện, ngành Bảo hiểm xã hội thành phố cũng đã điều chỉnh đơn giản thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm hỗ trợ, tạo cơ chế thông thoáng cho mọi người dễ dàng mua BHYT và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe tại các cơ sở y tế. 

Bà Trương Thị Minh Tâm - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.Hội An cho hay, nhờ mạng lưới đại lý BHYT ở cơ sở tích cực tuyên truyền, tư vấn nên người dân trên địa bàn TP.Hội An nắm rất rõ về chính sách BHYT, vì vậy số người tham gia BHYT hộ gia đình ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, ngoài sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy đảng, chính quyền thành phố, Bảo hiểm Xã hội thành phố cũng đã ký quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động thành phố và UBND các xã, phường. Khi đơn vị triển khai công tác tư vấn, tuyên truyền xuống cở sở, địa bàn dân cư, chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể quan tâm phối hợp nên kết quả người dân tham gia BHYT đạt kết quả cao.

Lê Hiền