BHXH huyện Phú Ninh với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

24/03/2020 08:59 AM


Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, BHXH huyện Phú Ninh đã tích cực hưởng ứng phong trào phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Kiểm tra đo thân nhiệt tại trụ sở BHXH huyện Phú Ninh. Ảnh: Đức Anh

Tại BHXH huyện, song song với việc tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của BHXH tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Phú Ninh về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, BHXH huyện Phú Ninh đã yêu toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị và người dân khi đến làm việc phải kiểm tra đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt là cán bộ, công chức viên chức làm việc tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ. Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã bố trí dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho khách đến liên hệ công tác.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Cảnh Dũng, Giám đốc BHXH huyên Phú Ninh cho biết, từ những ngày đầu chống dịch, BHXH huyện đã quán triệt đến viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, mỗi viên chức; tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Nhận thức đầy đủ và ý thức về tự phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng là góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Song song với việc phòng chống dịch bệnh, BHXH huyện Phú Ninh đã sử dụng các biện pháp hữu hiệu khác như yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động thực hiện hồ sơ giao dịch điện tử, thường xuyên đối chiếu số lao động, quỹ lương qua hệ thống email, thư điện tử để hạn chế tụ tập đông người; tích cực liên hệ với nhân viên đại lý thu để hướng dẫn, đôn đốc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT… nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đức Anh