Tiếp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)

19/03/2020 10:19 AM


Nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 820/BHXH-VP ngày 13/03/2020 của BHXH Việt Nam và của cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách tại đơn vị, như sau:

Kiểm tra thân nhiệt tại cơ quan BHXH tỉnh. Ảnh: Thanh Trung

1. Hàng ngày, thường xuyên vệ sinh trụ sở cơ quan bằng dung dịch sát khuẩn trên sàn nhà, mặt bàn làm việc (nhất là bàn làm việc và tấm kính chắn tại khu vực Tiếp nhận - trả kết quả), tay nắm cửa, cầu thang bộ, cầu thang máy, nhà vệ sinh, nội thất xe ô tô cơ quan...

2. Yêu cầu tất cả cán bộ, CCVC, người lao động và đối tượng, nhân dân đến giao dịch, liên hệ công tác phải đeo khẩu trang; đồng thời, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các phòng họp, cổng ra vào cơ quan.

3. Triển khai việc kiểm tra thân nhiệt kể từ ngày 20/03/2020 đối với cán bộ, công chức, người lao động và khách ra vào cơ quan. Các đơn vị bố trí người trực đo thân nhiệt và hướng dẫn đối tượng khi đến liên hệ công tác.

4. Hạn chế hướng dẫn khách liên hệ gặp trực tiếp Lãnh đạo và các phòng (Bộ phận) nghiệp vụ khác nếu không thật sự cần thiết. Nếu cần, khách liên hệ tại Bộ phận Tiếp nhận - trả kết quả TTHC hoặc Văn thư để xin ý kiến Lãnh đạo hoặc liên hệ các phòng (bộ phận) nghiệp vụ cử người xuống bộ phận Tiếp công dân để trao đổi công việc.

5. Triển khai đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và khuyến khích hỗ trợ người thân, người xung quanh thực hiện khai báo y tế điện tử theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 221/BHXH-CNTT ngày 13/03/2020 của BHXH tỉnh Quảng Nam.

Trên cơ sở đó, BHXH tỉnh Quảng Nam đã trang bị cho BHXH cấp huyện và cơ quan BHXH tỉnh mỗi đơn vị một máy đo thân nhiệt điện tử để bắt đầu thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt kể từ ngày 20/03/2020 đối với cán bộ, công chức, người lao động và khách ra vào cơ quan:

Đối với cán bộ, CCBC, người lao động làm việc tại cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố bắt buộc phải thực hiện đo thân nhiệt vào đầu giờ sáng các ngày làm việc. Khách đến liên hệ, giao dịch hồ sơ phải thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào Bộ phận Tiếp nhận - trả kết quả TTHC.

Những trường hợp kết quả đo thân nhiệt từ 37,50C trở lên, phải hướng dẫn cá nhân đó đến cơ sở y tế kiểm tra để xác định tình hình sức khỏe theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thanh Trung - Văn phòng