Hội thi ‘‘Phụ nữ Quảng Ngãi với chính sách BHXH, BHYT năm 2018

19/11/2018 04:00 PM


Thực hiện Kế hoạch số 855/KH-BHXH-HPN ngày 19/6/2018 của BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi về việc tổ chức Hội thi “Phụ nữ Quảng Ngãi với chính sách BHXH, BHYT’’ năm 2018. Ngày 16/11/2018, BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi ‘‘Phụ nữ Quảng Ngãi với chính sách BHXH, BHYT’’ năm 2018. Dự Hội thi có đồng chí Tiêu Sinh-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Lê Na-UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng các đội tham gia Hội thi và hơn 200 cổ động viên tham dự.

   Mục đích của Hội thi là nhằm tiếp tục tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh; khẳng định giá trị nhân đạo, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT mang lại cũng như quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc tham gia BHXH, BHYT;… Qua đó, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên phụ nữ về chế độ, chính sách BHXH, BHYT nhằm phát triển đối tượng tham gia và hướng đến mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trên địa bàn.
Hinh 2a (600 x 294) Hinh 2b (600 x 399)
Hinh 2c (600 x 399) Hinh 2d (600 x 458)
Các đội tham gia các phần thi
   Tham gia Hội thi có 08 đội đến từ Hội LHPN các huyện, thành phố: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Đức Phổ, Trà Bồng, thành phố Quảng Ngãi. Các đội dự thi trải qua 03 phần thi là Chào hỏi giới thiệu về đội của mình thông qua các loại hình nghệ thuật khác nhau (như hò, vè, hát múa…); phần thi Kiến thức mỗi đội trả lời 02 câu hỏi tự luận và 10 câu hỏi trắc nghiệm; phần thi Câu chuyện truyền thông mỗi đội thể hiện các nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT trong đó chủ yếu là tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia thông qua các tiểu phẩm.
   Trải qua 03 phần thi các đội đã thể hiện được những hiểu biết, kiến thức cơ bản và kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT, nhiều đội đã có sự đầu tư công phu về hình thức và chuẩn bị chu đáo về nội dung đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn người xem.
Hinh 3a (600 x 338)
Đ/c Tiêu Sinh-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh trao giải Nhất cho Hội LHPN huyện Tư Nghĩa
   Sau một ngày tranh tài sôi nổi với những tiết mục phong phú, hấp dẫn, kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN huyện Tư Nghĩa, giải Nhì thuộc về Hội LHPN huyện Đức Phổ, đồng giải Ba trao cho Hội LHPN huyện Bình Sơn và Hội LHPN huyện Nghĩa Hành. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao nhiều giải khác cho các đội tham gia Hội thi./.
 

Thanh Hiếu

  • TIN BÀI LIÊN QUAN