UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2017-2018

03/12/2018 08:21 AM


Chiều 28/11/2018, UBND thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Dự Hội nghị có các đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Nguyễn Hà Hải-Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Văn Hưng-Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng đại diện các phòng, ban, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn cùng tham dự.

   Năm học 2017-2018, thành phố Quảng Ngãi có 40.230 học sinh tham gia BHYT, đạt 98,26%, tăng 2,06% so với năm học 2016-2017. Công tác in và cấp thẻ BHYT cho học sinh triển khai thực hiện kịp thời, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho các em ngay từ đầu năm học, đã in và phát hành 35.558 thẻ BHYT học sinh; đối với các trường hợp học sinh đổi thẻ do sai sót thông tin, đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh luôn được BHXH thành phố quan tâm giải quyết nhanh chóng, kịp thời.
   Về công tác KCB BHYT, năm học 2017-2018 đã có 10.136 lượt học sinh đi khám, chữa bệnh nội-ngoại trú tại các tại các cơ sở y tế với tổng số tiền chi trả là 1.068,347 triệu đồng; trong đó có nhiều trường hợp học sinh đi khám, chữa bệnh và được quỹ BHYT chi trả số tiền lên đến hàng chục triệu đồng như trường hợp của em Lê Hoàng Hải học sinh Trường TH Nguyễn Nghiêm (58 triệu đồng), Bùi Lâm Gia Bảo học sinh Trường TH Trần Hưng Đạo (35 triệu đồng), Nguyễn Hoàng Ngọc Giao Trường TH Quảng Phú I (gần 18 triệu đồng),….
   Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi còn một số hạn chế như: Công tác thông tin, tuyên truyền chính sách BHYT, đặc biệt là BHYT học sinh chưa được quan tâm, chú trọng dẫn đến phụ huynh và học sinh chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng và tính nhân văn, nhân đạo của chính sách BHYT mang lại; công tác KCB được cải thiện song chưa đáp ứng nhu cầu của học sinh; công tác phối hợp giữa nhà trường và BHXH trong vấn đề cấp thẻ BHYT cho học sinh đôi lúc còn chậm và có sai sót,...
   Cũng tại Hội nghị, đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể và các trường học  đã nêu lên một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến việc triển khai BHYT học sinh thời gian qua; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và đề ra các giải pháp cùng phối hợp thực hiện trong thời gian tới.
2
     Đ/c Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận Hội nghị
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi khẳng định việc triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần vào việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội và cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các ban, ngành, hội đoàn thể, trường học trên địa bàn để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học mới 2018-2019. Đồng chí cũng chỉ đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể, các trường học trên địa bàn cần phối hợp chặt chẽ và tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh về BHYT; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; kịp thời báo cáo cũng như tham mưu ban hành văn bản đôn đốc, chỉ đạo để triển khai thực hiện BHYT học sinh tại từng đơn vị, địa phương để giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
3a 3b
4
Đ/c Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND
thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện BHYT HS
   Dịp này BHXH thành phố cũng đã công bố quyết định và trao giấy khen của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh cho 30 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 để động viên, khích lệ các trường tiếp tục duy trì thành tích./.

Thanh Hiếu

  • TIN BÀI LIÊN QUAN