BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác thông tin, truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN

17/04/2019 07:31 AM


Ngày 12/4/2019, BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2019-2024. Dự buổi ký kết có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng tham dự.

   Mục đích của Chương trình phối hợp là nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia BHXH, BHYT, BHTN; nâng cao nhận thức của ĐVTN về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; phát huy vai trò của ĐVTN trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; hình thành, phát triển mạng lưới cộng tác viên, tuyên truyền viên về BHXH, BHYT, BHTN trong cán bộ, ĐVTN các cấp;... Trên cơ sở đó tuyên truyền, vận động ĐVTN tích cực, chủ động đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
   Cũng tại buổi ký kết, BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn đã thông qua Kế hoạch triển khai công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN giữa 02 cơ quan năm 2019 để triển khai rộng rãi đến ĐVTN các cấp nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.
h02
Đ/c Tiêu Sinh-Giám đốc BHXH tỉnh và Đ/c Đặng Minh Thảo-Tỉnh ủy viên, Bí thư
Tỉnh đoàn trao bảng ký Chương trình phối hợp giữa 02 cơ quan
   Phát biểu tại buổi ký kết, đại diện Lãnh đạo 02 cơ quan đã khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của việc phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trong giai đoạn hiện nay và hy vọng việc ký kết Chương trình phối hợp với Tỉnh đoàn xẽ đem lại ‘‘luồng gió mới’’ cho công tác thông tin, truyền thông về BHXH, BHYT, BHTN, góp phần quan trọng vào việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Hiếu

  • TIN BÀI LIÊN QUAN