Liên thông thủ tục cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất với Cổng dịch vụ công quốc gia

24/03/2020 03:50 PM


Ngày 09/12/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Công văn số 4617/BHXH-CNTT gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc liên thông thủ tục Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, thực hiện Công văn số 10928/VPCP-KSTT ngày 29/11/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc kết nối, tích hợp hệ thống chính thức với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan thực hiện nâng cấp Hệ thống Giao dịch điện tử BHXH tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện liên thông cấp lại thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) do hỏng, mất (Quy trình 612a) tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn.

Giao diện chính Cổng dịch vụ công Quốc gia

Điểm thuận lợi khi thực hiện thủ tục này trên Cổng dịch vụ công Quốc gia là các thông tin khi đã điền vào mẫu đơn, tờ khai sẽ tái sử dụng hồ sơ; Thông tin đã đăng ký tự động chia sẻ dữ liệu với BHXH, không phải nộp lại hồ sơ, giấy tờ nên tiết kiệm được thời gian, chi phí khi giao dịch. Đồng thời hình thức nhận kết quả cũng linh động, có thể nhận tại cơ quan BHXH hoặc qua bưu chính gửi trực tiếp về địa chỉ đã đăng ký trên Cổng dịch vụ.

Quy trình này giúp ngành BHXH cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát được tình trạng gian lận khi thanh toán BHYT, góp phần giảm đáng kể số lượng giấy tờ, thủ tục và chi phí cho người dân./.

Nguyệt Minh

  • TIN BÀI LIÊN QUAN