BHXH tỉnh Quảng Ngãi: Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người có thẻ BHYT

17/04/2020 02:43 PM


Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn về việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người có thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) khi cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bị cách ly y tế, hoặc thay đổi nhiệm vụ điều trị Covid-19.

Trong thời gian cách ly xã hội, khi KCB quyền lợi của người có thẻ BHYT vẫn được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365

Trên cơ sở này, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế kịp thời triển khai đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Huỳnh Giới cho hay: Bệnh viện có chức năng vừa KCB cho người dân, vừa thực hiện cách ly đối tượng nghi nhiễm Covid-19 (F1); điều trị bệnh Covid-19 (nếu có những trường hợp mắc bệnh). Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, bệnh viện đã giảm ½ số lượng bệnh nhân so với trước đây. Tuy nhiên, các trường hợp bệnh được chuẩn đoán mắc các bệnh mãn tính đang được cấp thuốc chữa bệnh ngoại trú theo hàng tháng, đến khi khám lại sẽ được tiếp tục cấp thuốc đủ dùng trong 2 tháng và hẹn khám lại... Các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang cách ly sẽ được thanh toán BHYT, thì bệnh viện sẽ làm thủ tục đầy đủ lưu hồ sơ để nhà nước thanh toán.

Nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh cũng thực hiện giãn cách xã hội, nên số lượng người đến KCB tại các cơ sở y tế đăng ký BHYT cũng giảm đáng kể. Tuy không đến nơi đăng ký KCB, nhưng được điều trị ngoại trú vẫn được thanh toán BHYT. Theo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Sơn Võ Hùng Viễn, đơn vị đã yêu cầu những trường hợp lớn tuổi có thẻ BHTY nên ở nhà để nhân viên y tế đến cấp thuốc và điều trị.

Mặc dù vậy, hiện vẫn còn một số người có thẻ BHYT và cơ sở y tế đang lúng túng trong việc KCB khi thực hiện cách ly xã hội, giảm số người đến khám. 

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Quang Danh, để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi của người đóng BHYT, sau khi BHXH Việt Nam ban hành văn bản, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn việc tổ chức KCB BHYT ban đầu và chuyển tuyến KCB BHYT khi có cơ sở KCB BHYT trên địa bàn bị cách ly y tế, hoặc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19. Theo đó, những trường hợp có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại các cơ sở trung ương hay tuyến tỉnh sẽ được lựa chọn KCB tại các cơ sở KCB tuyến tương đương, hoặc cơ sở KCB tuyến thấp hơn tuyến đăng ký KCB ban đầu trên cùng địa bàn tỉnh và được quỹ BHYT thanh toán chi phí như KCB đúng tuyến.

Đối với người bệnh BHYT đang trong thời gian cách ly tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh mà mắc các bệnh khác phải khám và điều trị, hoặc đang điều trị bệnh khác mà bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do cơ sở KCB bị cách ly y tế, theo BHXH Việt Nam sẽ được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kể từ ngày cơ sở KCB có quyết định của cấp có thẩm quyền về việc cách ly y tế, hoặc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19.

BHXH tỉnh cũng đã đề nghị cơ sở KCB BHYT bị cách ly y tế, hoặc được cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19 cập nhật dữ liệu chi phí KCB BHYT lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT ngay sau khi người bệnh xuất viện theo đúng các quy định hiện hành để phục vụ công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT./.

PV