Tổng Thư ký ISSA sắp thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam

19/02/2020 10:00 AM


Nhận lời mời của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, TS.Marcelo Abi-Ramia Caetano- Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) nhiệm kỳ 2019-2025 sẽ có chuyến thăm và làm việc với BHXH Việt Nam từngày 20-22/2 tới. Đây là chuyến thăm “xông đất”, mở đầu các hoạt động đối ngoại của BHXH Việt Nam trong năm 2020.

             Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) thành lập năm 1927, có trụ sở tại Thụy Sỹ, là diễn đàn đa phương về an sinh xã hội lớn nhất thế giới, gồm 338 tổ chức thành viên thuộc 157 quốc gia.ISSA có mục tiêu thúc đẩy phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn cầu thông qua việc kết nối và hỗ trợ các tổ chức thành viên đổi mới, sáng tạo và phát triển an sinh xã hội bền vững.

             BHXH Việt Nam gia nhập ISSA năm 2015, hiện là thành viên chính thức và duy nhất của Việt Nam tại diễn đàn đa phương quan trọng này. BHXH Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng toàn cầu của ISSA về ứng dụng CNTT cho Hệ thống giám định thanh toán chi phí BHYT, là thành viên Ủy ban Kỹ thuật của ISSA về quản lý đầu tư quỹ hưu trí; đồng thời tích cực cử nhiều lượt cán bộ tham gia các khóa đào tạo và hội thảo quốc tế do ISSA tổ chức trong và ngoài khu vực.

             BHXH Việt Nam chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động của ISSA cũng như làm cầu nối gắn kết ISSA với Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA 2018-2019. Tháng 7/2019, BHXH Việt Namchủ trì, phối hợp với ISSA và ASSA tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về chủ đề “Quản trị tốt nhằm cung cấp dịch vụ an sinh xã hội tốt hơn” tại Việt Nam, cung cấp kiến thức, kỹ năng và phương thức quản trị mới đối với hệ thống an sinh xã hội, nhằm thích ứng với bối cảnh và điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ an sinh xã hội cho người dân trong khu vực.

             Hoạt động kết nối, chia sẻ thông tin này của BHXH Việt Namđã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của cả ASSA và ISSA. Những kết quả bước đầu tham gia ISSA đã thể hiện rõ vai trò của BHXH Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng an sinh xã hội thế giới, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế và hình ảnh của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế về an sinh xã hội.

             Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng Thư ký ISSA lần này có ý nghĩa quan trọng, vừa là chuyến thăm chính thức tới một quốc gia thành viên ISSA đầu tiên trong nhiệm kỳ, đồng thời khẳng định vai trò kết nối của ISSA trong cộng đồng an sinh xã hội quốc tế, góp phần thúc đẩy và tạo thuận lợi cho BHXH Việt Nam tiếp tục hội nhập, phát triển và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Sự phát triển các quan hệ hợp tác song phương, đa phương trong khuôn khổ ISSA đã và đang kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ BHXH Việt Nam bổ sung, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm quốc tế trong việc hoàn thiện quy trình nghiệp vụ, ứng dụng CNTT, cải cách TTHC, tạo đà phát triển ngành BHXH chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7.

             Dự kiến, trong chương trình làm việc, Tổng Thư ký ISSA sẽ tới chào xã giao Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, tham dự các phiên thảo luận hợp tác với Lãnh đạo BHXH Việt Nam và dự Hội thảo bàn tròn giữa ISSA với BHXH Việt Nam và các đối tác quốc tế; thảo luận hợp tác với ASSA và thăm Trung tâm Điều hành hệ thống CNTT của BHXH Việt Nam.

Nguồn tin: Báo BHXH Việt Nam

  • TIN BÀI LIÊN QUAN