Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông năm 2020

12/03/2020 10:51 AM


Một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) là công tác tuyên truyền. Nhiều năm qua, BHXH huyện Mỹ Xuyên đã không ngừng nỗ lực, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở huyện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân và người lao động về chính sách BHXH, BHYT. Công tác này đã được duy trì thường xuyên, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân và người lao động trên địa bàn huyện, từ đó, định hướng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Ngay từ đầu năm 2020, Lãnh đạo BHXH huyện  đã căn cứ Kế hoạch thông tin truyền thông của BHXH tỉnh, xây dựng và cụ thể hóa thành Kế hoạch tuyên truyền của đơn vị, qua đó đã ký kết hợp đồng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 với Đài Truyền thanh huyện Mỹ Xuyên, nhằm thông tin rộng rãi các hoạt động của ngành BHXH và các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đã phối hợp với Bưu điện huyện và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tham Đôn thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại ấp Tắc Gồng theo phương thức phát tờ rơi và kết hợp tuyên truyền vận động theo nhóm nhỏ, lẻ tại các xóm, cụm dân cư, tránh tụ tập đông người, nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Covid 19 gây ra. Qua đó đã tiếp cận tuyên truyền về những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện cho gần 50 người dân. Kết quả có 23 người đăng ký tham gia mới với tổng số tiền thu được là 68 triệu đồng. Đây được xem là hiệu quả bước đầu của việc thay đổi phương thức tuyên truyền trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Lãnh đạo BHXH huyện Mỹ Xuyên cũng đã phối hợp với Lãnh đạo Bưu điện huyện Mỹ Xuyên đến làm việc trực tiếp với Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT năm 2020. Theo ghi nhận ý kiến tại các buổi làm việc, Lãnh đạo các đơn vị đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm là vận động các nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và BHYT học sinh, sinh viên, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội tại địa phương. Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cũng đã góp ý đề nghị xây dựng bổ sung nội dung tuyên truyền theo hướng đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng cũng như những lợi ích thiết thực khi tham BHXH tự nguyện đối với an sinh xã hội của người dân về sau.

          Cũng nhân chuyến đến làm việc tại các địa phương, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh, ông Phạm Văn Oanh, Giám đốc BHXH huyện đã trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho ông Đỗ Văn Hên, Chủ tịch UBND xã Gia Hòa 1 và Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác thông tin, truyền thông, phát triển đối tượng năm 2019./.

Ông Phạm Văn Oanh, Giám đốc BHXH huyện trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho ông Đỗ Văn Hên, Chủ tịch UBND xã Gia Hòa 1 và Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng cho ông Trần Văn Nhuận, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Hòa 1

  • TIN BÀI LIÊN QUAN