Tự sản xuất mặt nạ che giọt bắn siêu rẻ cho viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

03/04/2020 03:54 PM


Hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh tự sản xuất các mặt nạ che giọt bắn siêu rẻ từ những vật liệu thông thường, thay vì phải mua với giá cao hiện đang bán trên thị trường.

Thời gian qua, nhằm chung tay bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe của viên chức cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh đã triển khai các biên pháp phòng dịch như: Chỉ đạo BHXH các huyện chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương có các biện pháp phòng chống, như: Phun thuốc khử trùng tại các trụ sở cơ quan (đã có 11/11 BHXH huyệnthực hiện phun khử trùng); giữ gìn vệ sinh nơi làm việc; bố trí dung dịch sát khuẩn tại bộ phận một cửa, cổng ra vào cơ quan; trang bị đầy đủ khẩu trang cho CC,VC, người lao động và phát khẩu trang miễn phí cho các cá nhân đến giao dịch, làm việc tại đơn vị; tổ chức đo nhiệt độ cho người ra vào làm việc tại Cơ quan; yêu cầu tất cả công chức, viên chức, người lao động trong ngành khai báo y tế toàn dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hiện nay trước diễn biến ngày càng phúc tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế đã khuyến cáo mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn rất hiệu quả. Vì virus không chỉ lây nhiễm qua giọt bắn vào miệng, mũi mà các giọt bắn nếu rơi vào giác mạc cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao. kết hợp đeo khẩu trang và mặt nạ này thì sẽ tránh được nguy cơ xâm nhập của virus.

Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng đã thiết kế, sản xuất mặt nạ che giọt bắn bên ngoài, được sát khuẩn và tiện dụng vệ sinh bề mặt để tái sử dụng sau mỗi ngày làm việc. Với thiết kế đơn giản từ băng dính xốp 2 mặt, dập ghim, bìa mica trong, mặt nạ che giọt bắn được phát miễn phí cho các phòng như: Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, bộ phận 1 cửa, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, nơi tiếp xúc thường xuyên với người đến giao dịch.

Với việc làm của phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch mà còn là hành động cụ thể để mỗi người đều góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngọc Mai