Yên Châu phát triển đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện

08/01/2020 10:49 AM


Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người lao động tự do tham gia để được nhận lương hưu khi không còn khả năng lao động.

Thời gian qua, BHXH Yên Châu đã nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và đạt được những kết quả tích cực.

Cán bộ BHXH Yên Châu hướng dẫn người dân làm thủ tục tham gia

BHXH tự nguyện.
 

Gia đình chị Nguyễn Thu Thủy, tiểu thương tại chợ trung tâm huyện Yên Châu thu nhập chủ yếu dựa vào quầy buôn bán quần áo. Sau khi được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, chị nhận thấy ý nghĩa thiết thực BHXH tự nguyện mang lại, mặc dù đã 48 tuổi chị vẫn quyết định tham gia. Chị Thủy chia sẻ: Năm nay là năm thứ hai tôi tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng là 1,4 triệu đồng/tháng. Trước đây, cứ nghĩ phải là người làm Nhà nước, làm doanh nghiệp mới được đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, được hưởng lương hưu. Nhưng qua tìm hiểu và được nhân viên BHXH huyện giới thiệu, tư vấn, tôi thấy BHXH tự nguyện có nhiều lợi ích, nhất là khi về già có lương hưu như người từng công tác Nhà nước. Vì vậy, tôi quyết định tham gia, số tiền bỏ ra không phải là quá lớn và ai cũng có thể tham gia được, cũng coi đó như là một hình thức tiết kiệm cho chính mình, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho con cháu sau này.

Còn đối với trường hợp anh Phạm Thế Nguyễn, tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu từng công tác trong cơ quan Nhà nước, đã tham gia BHXH bắt buộc được hơn 7 năm, anh đã xin nghỉ để kinh doanh, buôn bán. Ý thức được BHXH có lợi ích thiết thực với bản thân và gia đình về lâu dài, mặc dù đã nghỉ công tác, anh vẫn tiếp tục tham gia BHXH với hình thức tự nguyện. Anh Nguyễn chia sẻ: Có nhiều loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm nhưng tôi vẫn chọn tham gia BHXH tự nguyện vì có mức đóng phù hợp với thu nhập. Từ năm 2018, tôi tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng 640.000 đồng/tháng, sau này được hưởng chế độ như người lao động nghỉ hưu và được cấp thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế nên tôi rất yên tâm.

BHXH tự nguyện là chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo đời sống cho nhân dân, ai cũng có thể tham gia. Tính ưu việt của BHXH tự nguyện đó là người tham gia có quyền lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của mình, có thể chọn đóng tiền theo tháng, theo quý hoặc theo năm, đóng một lần cho 5 năm đều được. Đặc biệt là những lao động tự do, không có thu nhập ổn định, chỉ cần mỗi tháng dành ra một khoản tiết kiệm đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, đủ thời gian được hưởng lương hưu và chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm theo quy định. Để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, những năm qua, BHXH Yên Châu đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn, từng đối tượng; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi tuyên truyền, trực tiếp đối thoại, giới thiệu, tư vấn cho người dân hiểu lợi ích thiết thực của BHXH tự nguyện mang lại; giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm liên quan đến quyền lợi khi tham gia đóng BHXH tự nguyện; hướng dẫn người dân lựa chọn mức đóng, thời gian đóng phù hợp với điều kiện thu nhập. Trước khi diễn ra buổi tuyên truyền, các nội dung, tài liệu tuyên truyền thường được gửi trước cho người đứng đầu các xã, bản thông tin cho người dân tham khảo trước. Khi người dân đã hiểu sơ lược, thông qua các buổi tuyên truyền trực tiếp, được tư vấn, trao đổi thêm giúp cho người dân hiểu rõ hơn lợi ích của BHXH tự nguyện và đăng ký tham gia ngay tại hội nghị. Nhờ vậy, năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tăng mới hơn 560 người, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện của huyện lên 903 người, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Ông Tống Văn Thắng, Phó Giám đốc phụ trách BHXH Yên Châu cho biết: Để tiếp tục phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn, đơn vị sẽ nỗ lực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách BHXH tự nguyện và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các xã, thị trấn; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính để người dân tiếp cận một cách tốt nhất.

Dù vậy, số lượng người tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn thấp so với số lượng người dân trong độ tuổi lao động, thời gian tới, BHXH Yên Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vân động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, nhằm hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trên địa bàn./.

Báo Sơn la