BHXH tỉnh Sơn La thực hiện cấp, đổi thẻ BHYT trong thời gian cách ly xã hội

10/04/2020 03:34 PM


Thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1071/BHXH-BT ngày 01/4/2020, BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT. Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã chỉ đạo trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, phải bố trí viên chức thường trực tại các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện còn lại làm việc online tại nhà, đặc biệt triển khai giải pháp cấp bách, trong đó, thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế thông qua mạng xã hội Zalo phải kịp thời nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người dân.

Ảnh minh họa

Cụ thể, yêu cầu các phòng nghiệp vụ liên quan, thông báo đến các đại lý thu BHXH, BHYT thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT chụp ảnh gửi qua mạng Zalo, Facebook... Trong trường hợp Đại lý thu đã thu tiền của đối tượng mà chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Sau ngày 15.4 (thời điểm hết thời hạn thực hiện việc cách ly xã hội) phải chuyển lại bản gốc cho cơ quan BHXH để lưu hồ sơ theo quy định); bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do đại lý không thu tiền vì lý do bất khả kháng. 

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc triển khai các biện pháp như cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ luôn được ngành BHXH ưu tiên triển khai, nhằm đảo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng./.

Ngọc Mai