• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Bạn Nguyễn Thu Hà (Tân Châu)
Email:
abc@gmail.com
Ngày gửi:
06/05/2020
Lĩnh vực:
bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Con tôi đang có thẻ BHYT dành cho trẻ dưới 6 tuổi (nơi đăng ký khám chữa bệnh tại Tây Ninh). Gia đình tôi chuyển hộ khẩu lên TP HCM thì cần làm thủ tục gì để được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại TP HCM?

Trả lời bởi:
BHXH tỉnh Tây Ninh
Ngày trả lời:
06/05/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Điểm 1 Công văn số 2745/BHXH-BT ngày 23/7/2018 của BHXH Việt Nam về việc giải quyết vướng mắc về thu và cấp thẻ BHYT có quy định: Đối với đối tượng chuyển địa bàn tỉnh khác đến, cơ quan BHXH nơi phát sinh tăng đối tượng có trách nhiệm giảm giá trị sử dụng thẻ cũ (còn giá trị sử dụng) và cấp thẻ mới (trên hệ thống phần mềm quản lý).

Như vậy, trong trường hợp con của bạn chuyển hộ khẩu lên thành phố khác thì người thân cần đến UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú chuyển đến để được hướng dẫn làm thủ tục cấp thẻ BHYT đối với trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật BHYT và lập danh sách cấp thẻ BHYT cho con của bạn từ nguồn ngân sách của địa phương. Khi đó, thẻ BHYT của con bạn sẽ được đăng ký KCB BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở KCB trên địa bàn nơi gia đình đang cư trú.

BHXH tỉnh Tây Ninh