Cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội của người lao động

05/05/2020 03:11 PM


    Bộ Lao động, Thương binh và xã hội vừa ban hành Công văn số 1443/LĐTBXH-BHXH cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội của người lao động.

    Theo đó, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều công nhân bị mất việc làm, họ mong muốn có một khoản chi tiêu trước mắt để trang trải cuộc sống, một số đối tượng tổ chức thu gom, mua bán sổ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội làm ảnh hưởng đến quyền lợi BHXH của người lao động và chính sách an sinh xã hội của nhà nước.

    Theo Khoản 6, Điều 18 Luật BHXH năm 2014 thì người lao động có quyền “ ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH”. Quy định này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH và hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật về quyền công dân. Tuy nhiên, xuất phát từ nhận thức của người lao động chưa đầy đủ, các đối tượng xấu đã lợi dụng quy định trên để tiếp cận, dụ dỗ, lôi kéo thực hiện việc mua bán sổ BHXH của người lao động với giá rẻ kèm theo giấy ủy quyền nhận trợ cấp BHXH để sau đó làm thủ tục thanh toán với cơ quan BHXH và hưởng chênh lệch. Hành vi trên là vi phạm quy định của pháp luật BHXH về quyền của người lao động “được tham gia và được hưởng các chế độ BHXH” và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

    Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo thẩm quyền chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kịp thời cảnh báo, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi thu mua sổ BHXH của người lao động.

    Về phía cơ quan BHXH tỉnh Tây Ninh đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt phối hợp với Báo Tây Ninh, Đài PTTH Tây Ninh tuyên truyền sâu rộng, liên tục để người lao động và nhân dân được biết về các quy định của pháp luật về BHXH; khuyến cáo người lao động không mua bán sổ BHXH, ký giấy ủy quyền giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần, hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người khác nếu không có lý do chính đáng và cảnh báo đến doanh nghiệp, người lao động và nhân dân về hoạt động mua bán, trục lợi từ sổ BHXH.

    Cùng với đó BHXH tỉnh tích cực chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã tiến hành rà soát, thống kê những trường hợp một người được ủy quyền nhận BHXH một lần cho từ 02 người trở lên, kiểm soát để phát hiện dấu hiệu trục lợi từ việc thu gom, mua bán sổ BHXH, một mặt rà soát siết chặt quy trình chi BHXH để ngăn chặn các đối tượng trục lợi, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người tham gia BHXH trên địa bản tỉnh.

Phương Trần