Nỗ lực phục vụ tốt nhất quyền lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

17/04/2020 04:12 PM


Nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đầy đủ quyền lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (sau đây gọi chung là người hưởng) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam và của Ủy ban nhân dân tỉnh, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thống nhất triển khai thực hiện phương án chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả; đồng thời linh hoạt các hình thức chi trả theo hướng thuận lợi nhất cho người hưởng, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đối với người hưởng nhận tiền lương hưu bằng tiền mặt, cơ quan BHXH và Bưu điện tổ chức chi trả tại nhà. Hai ngành đã tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký các thông tin cá nhân; đồng thời xây dựng phương án chi trả cụ thể theo địa bàn từng xã, phường, thị trấn, huy động nhân lực, vật lực để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 công tác chi trả tại nhà cho người hưởng kịp thời, an toàn.

Trong ngày 16/4/2020, ngày đầu ra quân thực hiện chi trả tại nhà, cơ quan BHXH và Bưu điện đã nhận được sự đồng thuận cao của người hưởng trong toàn tỉnh. Phấn khởi khi được nhân viên Bưu điện đến tận nhà chi trả lương hưu, Ông Nguyễn Chí Tịnh, thôn Thống Nhất, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình tâm sự: “Trong 8 năm qua, tháng nào tôi cũng lên Nhà Văn hóa xã Đông Thọ để lĩnh lương hưu. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp; bản thân tôi cũng như nhiều người đang hưởng lương hưu khác hết sức băn khoăn, lo lắng không biết sẽ nhận lương hưu tháng 4/2020 như thế nào? Khi có thông tin trên Đài Phát thanh xã về việc chi trả gộp lương hưu tháng 4 và tháng 5/2020 theo hình thức chi trả tại nhà, chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm. Tôi thấy đây là việc làm đúng đắn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, giúp những người lớn tuổi như tôi nhận được lương hưu kịp thời mà không phải tập trung đông người tại điểm chi trả theo đúng quan điểm chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ vả Ủy ban nhân dân tỉnh”.

 Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đội ngũ nhân viên chi trả trong toàn tỉnh đã được quán triệt thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình chi trả tại nhà như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp theo quy định. Anh Nguyễn Anh Dũng, kế toán viên Văn phòng Bưu điện tỉnh cho biết: “Do làm tốt công tác tuyên truyền, nên ngay trong ngày đầu thực hiện chi trả tại nhà, chúng tôi rất phấn khởi vì người hưởng tích cực phối hợp, đồng thuận trong thực hiện các quy định an toàn trong giao tiếp; bố trí, sắp xếp thời gian theo đúng lịch đã thông báo, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiệu quả công tác chi trả, đồng thời chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo kế hoạch, kỳ chi trả lương hưu tháng 4, tháng 5/2020, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho trên 80.000 người, lịch chi trả cụ thể theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn từ ngày 16/4/2020 đến ngày 25/5/2020. Do số lượng người đăng ký nhận tiền lương hưu tại nhà đông nên đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ nhân viên Bưu điện và sự tin tưởng, đồng thuận của người hưởng để quá trình chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà được thuận lợi, hiệu quả, kịp thời, đúng tiến độ, đồng thời đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, phòng chống dịch Covid-19./.

BBT