Thái Bình: Tưng bừng Hội thi “Học sinh, sinh viên với chính sách bảo hiểm y tế”

30/12/2019 02:33 PM


Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) cho đội ngũ học sinh, sinh viên, từ đó phát huy vai trò xung kích trong công tác thông tin, truyền thông về BHYT trong các nhà trường, ngày 28/12/2019 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức Hội thi "Học sinh, sinh viên với chính sách BHYT".

Đến dự và chúc mừng Hội thi có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo và các Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, đại diện các ban, ngành của tỉnh, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các trường Đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cho sinh viên tiêu biểu

Tiết mục văn nghệ "Bài ca BHXH Việt Nam" chào mừng Hội thi

Hội thi đã thu hút sự tham gia của trên 300 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Với sự tham gia dự thi của 5 đội: Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Cao đẳng Y tế, Đại học Y dược Thái Bình, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Trường Đại học Thái Bình. Hội thi trải qua 02 phần: Phần thi Khởi động (chào hỏi) và phần thi Rung chuông vàng (trả lời câu hỏi nhanh).

Phần thi "Chào hỏi" của Trường Cao đẳng y

Với màn chào hỏi, các đội thi tự giới thiệu về đội mình, thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào của nhà trường. Đồng thời đưa ra những thông điệp tuyên truyền về tính nhân văn của chính sách BHYT thông qua hình thức sân khấu hóa hài hước, dí dỏm nhưng hết sức sâu sắc và ý nghĩa.

Phần thi Rung chuông vàng

Phần thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 100 học sinh, sinh viên tiêu biểu cho các đội thi. Trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm với những kiến thức gần gũi, thực tế về quyền và nghĩa vụ tham gia BHYT, chính sách hỗ trợ đối với học sinh sinh viên khi tham gia BHYT, chi phí thanh toán khám chữa bệnh BHYT, nguyên tắc quản lý quỹ BHYT, v.v.. các em sinh viên đã thể hiện được vốn kiến thức sâu rộng về BHYT. Các thầy cô giáo cũng mang đến Hội thi nội dung hết sức ý nghĩa, thu hút được sự cỗ vũ của đông đảo học sinh, sinh viên qua phần thi “giải cứu học trò”.

Phần thi "Giải cứu học trò" của thầy cô

Kết thúc 30 câu hỏi, Ban Tổ chức đã tổng hợp, chọn ra đội xuất sắc nhất là đội có số thí sinh còn ngồi lại trên sàn đấu đông nhất.

Sinh viên hào hứng trả lời câu hỏi về chính sách BHYT

Hội thi “Học sinh, sinh viên với chính sách bảo hiểm y tế” tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình; giải Nhì thuộc về Trường Cao đẳng y; 03 giải Ba thuộc về Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Trường Đại học Thái Bình.

Phần trao giải thưởng cho các đội

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và là cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, hiểu biết về các vấn đề xã hội nói chung và Luật Bảo hiểm y tế nói riêng. Từ đó, phát huy vai trò xung kích, tham gia thông tin, tuyên truyền, vận động sinh viên trong các nhà trường tích cực tham gia BHYT “vì cuộc sống an lành, vì hạnh phúc tương lai”./.

BBT