Phú Bình: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT

20/09/2019 03:10 PM


Bảo hiểm xã hội huyện Phú Bình vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho trên 200 người là giáo viên hợp đồng khoán việc tại 20 trường mần non trong huyện.

Tại hội nghị, các giáo viên đã được nghe đại diện lãnh đạo BHXH huyện Phú Bình thông tin, tư vấn chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. Thông qua tư vấn, đối thoại, các đại biểu thẳng thắn phản ánh những băn khoăn, vướng mắc xung quanh những vấn đề mà nhiều giáo viên quan tâm như: Về BHXH tự nguyện, độ tuổi tham gia, hình thức, phương thức, mức đóng, tỷ lệ đóng, quyền lợi hưởng khi đủ điều kiện tuổi đời và thời gian tham gia BHXH tự nguyện. Về BHYT, việc sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh, quyền lợi thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, mức thanh toán... Những vấn đề nêu trên đã được đại diện BHXH huyện giải đáp và tư vấn cụ thể.

Qua buổi đối thoại nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách ưu việt của Nhà nước về BHYT và BHXH tự nguyện đối với người dân, đồng thời tạo thuận lợi để các đối tượng này tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện BHYT toàn dân theo lộ trình đề ra.

Lê Giang