Trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh

02/04/2020 11:57 AM


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 30/3, tại Trụ sở BHXH Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Việt Nam Phạm Văn Trường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Trần Đình Liệu, Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn cùng đại diện lãnh đạo các vụ, ban, đơn vị thuộc BHXH Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam đã trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng chúc mừng Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành BHXH và nhân dân giao phó trong suốt quá trình công tác. “Là cán bộ dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, những đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Minh trong suốt quá trình công tác tại BHXH Việt Nam là vô cùng quan trọng trong sự nghiệp an sinh xã hội phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.”- Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng  nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá, trong suốt quá trình công tác tại ngành BHXH, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã dẫn dắt Ngành tạo những đột phá về ứng dụng CNTT, cải cách TTHC, độ bao phủ BHXH, BHYT… Đặc biệt là kết quả phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019, đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành BHXH, tiến tới mục tiêu bao phủ BHXH toàn dân. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng đã chỉ đạo tốt quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính về chính sách của ngành BHXH trong từng giai đoạn. Việc chi trả các chế độ BHXH, BHYT được thực hiện đúng quy định, nhanh gọn, tạo thuận lợi cho người tham gia.

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, quy mô đầu tư quỹ của ngành BHXH đã tăng trưởng nhanh, với mức độ năm sau cao hơn năm trước mỗi năm khoảng 20%. Công tác cải cách TTHC đã tạo dấu ấn mạnh mẽ với việc cắt giảm 90% TTHC từ  hơn 200 thủ tục xuống còn 27 thủ tục, số giờ giảm 60% xuống còn 147 giờ/1 năm… Những kết quả này đã được Đảng, Nhà nước, người dân, doanh nghiệp ghi nhận và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ cảm ơn và ghi nhận những cống hiến của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho Ngành BHXH và mong rằng đồng chí tiếp tục có sự quan tâm, cố vấn và nhiều ý kiến đóng góp cho ngành BHXH và công tác an sinh xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương mở đầu bằng câu nói: “Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là những yếu tố quan trọng để chúng ta tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai” nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho Ngành BHXH.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương cho biết, cách đây 6 năm ngày (ngày 19/3/2014), BHXH Việt Nam hết sức vui mừng và trân trọng đón đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh về giữ trọng trách người đứng đầu. Trải qua hơn 6 năm trên cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh đã cùng với tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Ngành dẫn dắt ngành BHXH đạt được nhiều thành tựu mang tính đột phá được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận và để lại tình cảm sâu đậm trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH.

“Hôm nay, khi chính thức nói lời chia tay với ngành BHXH, với đồng nghiệp, với tất cả chúng ta ở đây, đồng chí Minh hoàn toàn có quyền tự hào về những kết quả, những đóng góp to lớn của đồng chí đã trở thành hiện thực, đang hằng ngày, hằng giờ phát huy hiệu quả trong cuộc sống.”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại buổi lễ

Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, suốt thời gian công tác, trong tâm trí các cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH, hình ảnh đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh luôn là người lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược, tư duy nổi trội, nhìn thấy những điều mà đại đa số anh em chưa nhìn thấy, tạo sự lan tỏa và khích lệ anh em tích cực phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm vượt qua khó khăn, thách thức; gương mẫu đầu tàu, là trung tâm đoàn kết, luôn chân thành, cởi mở, chan hòa, bao dung với cấp dưới. Quá trình công tác của đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh là tấm gương sáng cho các thế hệ kế tiếp noi theo. Nhiều thế hệ công chức, viên chức ngành BHXH đã, đang trưởng thành sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh một người lãnh đạo luôn tận tụy hết lòng, hết sức vì công việc…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương xin hứa với đồng chí Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh sẽ tiếp tục đoàn kết, duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng ngành BHXH ngày càng phát triển đi lên; đồng thời gửi lời chúc tới đồng chí Thứ trưởng, Tổng Giám đốc cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có được mọi sự tốt lành, mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm và sự tin tưởng của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH trong suốt 6 năm qua, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: “Qua 39 năm công tác tại các đơn vị khác nhau, tôi luôn tâm niệm sẽ cố gắng hết sức mặc dù cho có đứng ở vị trí nào, ở cương vị nào cá nhân tôi luôn suy nghĩ cứ nỗ lực hết sức thì chắc chắn công sức mình sẽ được công nhận.”

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhận định, hiện nay, chính sách BHXH, BHYT đã đạt được những thành quả nhất định. Thành quả này là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và điều quan trọng là sự hi sinh, cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH trong suốt 25 năm qua.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương phát biểu tại buổi lễ

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được dẫn dắt ngành BHXH trong thời gian 6 năm vừa qua. Đây là quãng thời gian, khoảng ký ức vô cùng đẹp đối với bản thân Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm và sẵn sàng tham gia đóng góp hết khả năng của mình cho sự phát triển chung của công tác an sinh xã hội, của Ngành và đất nước.

Theo quyết định, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh sẽ chính thức nghỉ hưởng chế độ BHXH từ ngày 01/4/2020. HĐQL BHXH Việt Nam cũng quyết định Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh sẽ phụ trách công việc thay Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đến khi có quyết định bổ nhiệm mới.

Trước khi được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại tỉnh Hải Dương và Bộ Tài chính. Cụ thể:

9/1982 - 6/1993: Cán bộ nghiệp vụ tại Sở Tài Chính tỉnh Hải Dương

7/1997 - 7/2002: Phó Trưởng phòng, Trưởng Phòng Kế hoạch Ngân sách - Sở Tài Chính tỉnh Hải Dương.

8/2002 - 8/2006: Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Hải Dương.

9/2006-8/2007: Bí thư huyện ủy Cẩm giàng, tỉnh Hải Dương

9/2007-5/2009: Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Dương

10/5/2009 - 02/12/2010: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

03/12/2010 - 18/3/2014: Thứ trưởng Bộ Tài Chính

19/3/2014 - 01/4/2020 : Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam./.

TH