Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chung tay tham gia cải cách thủ tục hành chính

22/07/2015 04:36 PM


     Tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai kế hoạch Cuộc thi đến 200 ĐVTN là cán bộ đoàn chủ chốt, đại diện cho hơn 4.000 ĐVTN là cán bộ công chức, viên chức khối các cơ quan tỉnh. Đây là lực lượng trí thức trẻ, có trí tuệ, nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo và là lực lượng xung kích trong các cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, có khả năng nghiên cứu, trực tiếp tham mưu, thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính (TTHC) và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

     Nội dung dự thi là đưa ra các sáng kiến mới về cải cách quy trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN trên cơ sở tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí thực hiện thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ, kê khai, giải quyết BHXH, BHYT, BHTN và thực hiện giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BHTN. Đề xuất việc sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành về thủ tục hành chính, đưa ra các giải pháp nhằm cắt giảm, đơn giản hóa quy trình thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

     Yêu cầu của cuộc thi nhằm phát hiện những vấn đề trong các quy trình, thủ tục hiện hành liên quan đến việc lập hồ sơ, kê khai, giải quyết trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; tìm ra các thủ tục, quy trình không hợp lý, cần thiết phải cắt giảm, đưa ra những sáng kiến, giải pháp mới về quy trình, thủ tục liên quan đến nội dung này. Đề xuất những sáng kiến, giải pháp hữu ích để có thể ứng dụng sâu, rộng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

   Các sáng kiến cải cách TTHC, giải pháp dự thi phải đạt được các mục tiêu như: Rút ngắn thời gian lập hồ sơ, kê khai, giải quyết BHXH, BHYT, BHTN và thực hiện giao dịch điện tử, hoàn thành thủ tục tham gia, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN; tiết kiệm chi phí cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; có tính khả thi và ứng dụng cao trong toàn ngành BHXH.
 


Đ/c Hoàng Thị Lan Phương, Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh phát biểu tại Lễ phát độngĐVTN tham gia Lễ phát động

 
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Cuộc thi "Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp" có ý nghĩa sâu sắc, tạo sân chơi mới, bổ ích đến đông đảo ĐVTN, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh chung tay tham gia cải cách TTHC và thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.
 
     Theo kế hoạch cuộc thi diễn ra từ ngày 21/7/2015 đến ngày 30/9/2015. Bài dự thi của ĐVTN gửi về Văn phòng Đoàn khối số 35, Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, trước ngày 30/9/2015.

N.H