Chi đoàn BHXH thành phố Thanh Hóa tọa đàm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

28/03/2018 02:01 PM


Chi đoàn BHXH thành phố Thanh Hóa có 33 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) (chiếm 56.9% tổng số cán bộ, viên chức cơ quan), trong đó có 2 đồng chí là Đảng ủy viên, đoàn viên nữ là 28 đồng chí. Các đoàn viên của chi đoàn đều là đội ngũ trí thức trẻ, có trình độ từ Đại học trở lên, 06 đồng chí trình độ thạc sỹ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, và sự chỉ đạo sâu sát của Thành đoàn thành phố, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn BHXH thành phố đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động của chi đoàn thanh niên BHXH thành phố đã có nhiều đổi mới rõ nét. Tuổi trẻ chi đoàn đã xung kích, tình nguyện đi đầu trên các lĩnh vực, góp phần cùng với tập thể cán bộ, viên chức thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan BHXH, đóng góp vào thành tích chung của Thành đoàn.

ĐVTN thuộc các tổ chuyên môn tích cực trong việc duy trì, ứng dụng hiệu quả các phần mềm nghiệp vụ như: phần mềm Quản lý tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, phần mềm xét duyệt các chế độ ngắn hạn (TCS), hệ thống thông tin giám định bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế, phần mềm thu - sổ thẻ (TST), phần mềm Tài chính kế toán (TCKT). Đóng góp tích cực vào công tác phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, ĐVTN tích cực đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Trong năm 2016, Chi đoàn có 01 đồng chí đạt giải 3 trong cuộc thi viết “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính” do Ngành phát động. Quy trình nghiệp vụ được cải tiến rõ rệt, nhất là tại tổ “tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả”. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện qua dịch vụ bưu chính, nhờ đó giảm thiểu thời gian đi lại của các tổ chức, cá nhân, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, không có hiện tượng phiền hà, nhũng nhiễu người tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Ban Chấp hành Chi đoàn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phát động, mở rộng nội dung, nâng cao chất lượng các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Tham gia xây dựng cơ quan văn hóa, hàng tuần tổ chức dọn vệ sinh cơ quan, xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp. Hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ chủ quyền biển đảo quê hương được 100% ĐVTN trong Chi đoàn tích cực hưởng ứng. Trong năm 2017 đã ủng hộ số tiền hơn 57 triệu đồng. Đóng góp kinh phí số tiền là 3 triệu đồng xây dựng tượng đài Lê Hữu Lập cùng với Thành đoàn. Chi đoàn BHXH Thành phố Thanh Hóa thường xuyên phối hợp với chi đoàn Chi cục thuế thành phố, chi đoàn trường MN Thanh Xuân Nam trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng tại các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thông qua công tác giáo dục của Đoàn đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ĐVTN về chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, khuyến khích ĐVTN chủ động nắm bắt thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế, về những cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập.

Hằng năm, với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu, Ban chấp hành chi đoàn phối hợp với Công đoàn, Hội khuyến học tổ chức vui chơi cho các em thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ viên chức, lao động hợp đồng trong cơ quan, trao quà cho các em thiếu niên nhi đồng, động viên các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đội ngũ ĐVTN trong cơ quan luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của cơ quan. Nhân các dịp kỷ niệm trong năm, Chi đoàn đã cùng với công đoàn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu bổ ích giữa các tổ nghiệp vụ trong cơ quan, như: giải cầu lông nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn 26/3, thi “Bình đẳng giới”, thi nấu ăn nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đặc biệt, trong năm 2017, chi đoàn đã chủ động và tích cực tham gia Hội thi truyên truyền viên về BHXH, BHYT nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành và đã đạt Giải nhất Cụm thi đua số 1 và giải Nhì toàn ngành BHXH Tỉnh Thanh Hóa.

Với những đóng góp quan trọng vào kết quả trên các mặt công tác của cơ quan, nhiều cán bộ ĐVTN trong Chi đoàn đã được biểu dương, khen thưởng. Có 09 đồng chí được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen, 12 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 17 đồng chí được tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh, 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, không có đoàn viên vi phạm kỷ luật. Trong năm 2016, Chi đoàn BHXH thành phố Thanh Hóa đã được Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố tặng giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Và năm 2017 vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đại Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH thành phố gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên BHXH thành phố. Đồng chí mong muốn đoàn viên thanh niên BHXH thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, dũng cảm, sáng tạo, luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng và là lực lượng xung kích trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ngành, thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào thực  hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát huy sức trẻ phấn đấu vì sự nghiệp của Ngành.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, với khẩu hiệu: “Thanh niên BHXH Thành phố đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Chi đoàn BHXH thành phố Thanh Hóa tiếp tục phát huy vai trò xung kích, gắn phong trào hoạt động của Đoàn với các nội dung thi đua của Ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Tin tưởng rằng với nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, chi đoàn BHXH thành phố Thanh Hóa sẽ tiếp tục tạo được nhiều đột phá trong các phong trào thi đua thời gian tới./.

Tô Ngọc