Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đoàn kết- Xung kích- Đổi mới- Phát triển

31/03/2017 03:51 PM


      Chi đoàn BHXH tỉnh hiện có 45 ĐVTN chiếm 36,6% công chức, viên chức văn phòng BHXH tỉnh. Trong đó, ĐVTN là đảng viên có 32 đồng chí (chiếm 69,56%); đoàn viên nữ là 33 đồng chí (chiếm 71,74%); ĐVTN có trình độ sau đại học chiếm 10,87%; trình độ đại học chiếm 86,96%; trình độ cao đẳng là 2,17%. Nhiệm kỳ 2014-2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy BHXH tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, ĐVTN Chi đoàn BHXH tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, các hoạt động về nguồn, xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Hàng năm tham gia cùng cơ quan tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), tổ chức ĐVTN đi thắp hương tại đền thờ “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng, Bá Thước, xác định đây là hoạt động truyền thống của Chi đoàn. ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn khối tổ chức: Chương trình “Nồi cháo tình thương” tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt”. 100% ĐVTN tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ “đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, ủng hộ các tỉnh Miền Trung bị thiên tai lũ lụt, hạn hán xâm nhập mặn; xây dựng tượng đài đảo Gạc Ma, Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập… Tổng số tiền quyên góp được gần 16 triệu đồng. Chi đoàn BHXH tỉnh đang là lực lượng xung kích trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát huy sức trẻ phấn đấu vì sự nghiệp của Ngành.

IMG 3215

IMG 3218
 
     Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ĐVTN trong Chi đoàn đã được các cấp khen thưởng như sau: Có 34 sáng kiến trong công tác chuyên môn được Hội đồng Khoa học BHXH tỉnh công nhận với sự tham gia của 24 ĐVTN (chiếm 58,62% số sáng kiến của công chức, viên chức Văn phòng BHXH tỉnh); 100% ĐVTN đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 28% ĐVTN đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 73,91% ĐVTN được Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen; 13% ĐVTN được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen). Đặc biệt, tại Đại hội Chi đoàn lần này, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã được Trung ương đoàn tặng Kỷ niệm chương ‘’Vì thế hệ trẻ’’.

IMG 3224

IMG 3227

IMG 3209

IMG 3211

IMG 3212

IMG 3222
 
     Tại Đại hội, ĐVTN đã sôi nổi tham gia thảo luận về mục tiêu, phương hướng, đồng thời đưa ra các giải pháp, đổi mới phương thức hoạt động, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH khóa mới 2017-2019. Với tinh thần: “Đoàn kết- Xung kích- Đổi mới- Phát triển”, đồng thời căn cứ vào mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan đã đề ra, trên cơ sở định hướng mục tiêu, nhiệm vụ của Đoàn khối các cơ quan tỉnh và xuất phát từ thực tiễn, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017- 2019:

    - Chú trọng quan tâm công tác giáo dục lý tưởng, hoài bão cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN. Tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

    - Nâng cao chất lượng công trình, phần việc thanh niên. Đẩy mạnh và phát triển sâu rộng các phong trào của đoàn, trọng tâm là phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học” và “Đồng hành với thanh niên trong học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ”.

    - Phát động ĐVTN tham gia tích cực các phong trào, hoạt động thi đua trong cơ quan; luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, năng động sáng tạo trong công việc

    Thay mặt đảng ủy, Lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: BCH Chi đoàn khóa mới hãy phát huy hơn nữa sức trẻ và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động của đoàn, phấn đấu hơn nữa cả về nghiệp vụ chuyên môn và lý luận chính trị để góp sức cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phùng Thị Thu Hằng