Triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 và công tác bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm đón Tết vui tươi, an toàn

24/01/2017 03:06 PM


Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh…

Tại phiên họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2017 để các đại biểu thảo luận những kết quả, tồn tại, đồng thời bàn giải pháp thực hiện tốt công tác tháng 2. Theo đó, trong tháng, mặc dù trùng thời điểm Tết làm xáo trộn thời gian sản xuất nhưng giá trị sản xuất công nghiệp vẫn tăng trưởng khá so với cùng kỳ, ước đạt 5.857 tỷ đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 7.242 tỷ đồng, tăng 23,8% cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, thông tin được chú trọng, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu tiên. Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho hơn 130.000 người có công và chúc thọ gần 44.000 người cao tuổi với tổng kinh phí hơn 41 tỷ đồng; hỗ trợ 870 tấn gạo cho các hộ nghèo gặp khó khăn trong dịp Tết.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ngành, đơn vị, các địa phương trong việc duy trì sản xuất. Đồng chí nhấn mạnh, tuy có nhiều khó khăn, song các ngành công nghiệp, nông nghiệp vẫn duy trì mức độ tăng trưởng khá, vụ Đông được mùa, được giá, nhất là với bà con trồng ớt… Về triển khai nhiệm vụ tháng 2 – thời điểm trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, đơn vị giám sát chặt chẽ các nhiệm vụ liên quan, tổ chức đón Tết vui tươi, an toàn, nghiêm túc… Theo đó, trong những ngày Tết, phải tổ chức tốt các lễ hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm vấn đề y tế, an toàn giao thông, an ninh trật tự. Để thực hiện tốt những vấn đề này, đồng chí yêu cầu Công an tỉnh tăng cường kiểm soát việc đốt pháo nổ, duy trì  lực lượng một cách khoa học để thực hiện tốt nhiệm vụ liên quan. Sau thời điểm nghỉ Tết, các ngành, đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc, không tổ chức đi chúc tết giữa các sở, cơ quan với nhau, không để xảy ra tình trạng bỏ việc đi lễ hội đầu năm. Trong và sau Tết, ngành Nông nghiệp phải tập trung triển khai các giải pháp chống hạn, phòng trừ sâu bệnh, tổ chức tốt tết trồng cây đầu xuân, lễ xuống đồng, lễ cầu ngư, đánh giá lại tình hình nuôi ngao tại xã Hải Lộc… Các sở, ngành liên quan tiếp tục gặp gỡ, tranh thủ kêu gọi thu hút đầu tư; chuẩn bị các điều kiện để triển khai một số dự án lớn, như: Nhiệt điện Nghi Sơn 2, xây dựng các dự án cảng biển…
Tiếp đó, hội nghị đã nghe “Dự thảo phương án tuyển dụng giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo soạn thảo và trình bày. Theo đó, đơn vị soạn thảo đưa ra dự kiến sẽ tuyển thêm 347 biên chế (cả các bộ phận hành chính, kế toán…) có chất lượng cao trong năm học 2016 – 2017 nhằm góp phần tăng cường đội ngũ giáo viên giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường THPT. Đối tượng tuyển dụng giáo viên phải đáp ứng được nhiều tiêu chí đề ra, như: có điểm đầu vào đại học từ 21 điểm trở lên; tốt nghiệp đại học loại khá trở lên đối với ứng viên học sư phạm chính quy và loại giỏi đối với ứng viên học cử nhân chính quy… Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ thu nhận hồ sơ tuyển dụng vào tháng 2 và tổ chức thi tuyển trong tháng 3 -2017.
Trên cơ sở các ý kiến tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng cơ bản thống nhất với dự thảo, đồng ý chủ trương tổ chức thi để tuyển dụng số giáo viên còn thiếu. Tuy nhiên, lần này chỉ tuyển dụng thêm 111 giáo viên so với quy định, tạm thời chưa tuyển dụng các bộ phận khác. Về phương pháp tuyển dụng, đồng chí đề nghị cho thi tuyển tập trung để có sự cạnh tranh chứ không giao cho các trường tự tổ chức thi tuyển. Các ứng viên học chuyên ngành ngoại ngữ được miễn thi ngoại ngữ để tạo điều kiện cạnh tranh công bằng với các ứng viên chuyên ngành khác.
Về nội dung “Tổng hợp kết quả đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 của các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố”, đơn vị tổng hợp là Sở Nội vụ đã dẫn ra nhiều tiêu chí, nguyên tắc cho điểm thưởng – phạt, đồng thời chấm điểm và đánh giá xếp loại cho từng đơn vị. Theo đó, có 7 sở và cơ quan ngang sở được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 sở và cơ quan ngang sở được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, có 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 27 huyện, thị xã, thành phố, có 6 đơn vị được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn lại là hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Sau khi các đại biểu thảo luận về đánh giá lại một số tiêu chí, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý nâng mức hoàn thành tốt nhiệm vụ lên mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho các sở: Công Thương và Y tế. 

Tại phiên họp, các đại biểu cũng thảo luận các nội dung trong “Tờ trình ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND tỉnh quản lý” do Sở Nội vụ soạn thảo trình bày. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh tờ trình để tiếp tục trình Thường trực UBND tỉnh xem xét.